Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 5/5/2019 17:08

Chiến đấu cơ Nga phá hủy căn cứ phiến quân ở Latakia

Chiến đấu cơ Nga không kích ở IdlibChiến đấu cơ Nga không kích ở Idlib

GD&TĐ - Không lực Nga vừa tiến hành một cuộc tấn công mạnh mẽ chống lại phiến quân thánh chiến ở phía tây bắc Syria, nhắm vào căn cứ của nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham ở tỉnh Latakia.
Theo một nguồn tin quân sự ở Latakia, chiến đấu cơ Nga đã cất cánh từ căn cứ không quân Hmeimim sáng nay (5/5) và tiến về các khu vực do phiến quân thánh chiến chiếm giữ ở khu vực Jabal Al-Akrad.

Máy bay Nga sau đó đã tiến hành một cuộc tấn công mạnh mẽ vào các căn cứ của phiến quân ở bên trong thị trấn đồi núi Kabani, thực hiện được nhiều cú đánh trực tiếp vào các cơ sở quân sự của Hay’at Tahrir Al-Sham.

Những đợt không kích trên của Không lực Nga diễn ra sau một đợt pháo kích dữ dội của quân đội Syria – lực lượng đã tiến hành đáp trả các cuộc tấn công trước đó của Hay’at Tahrir Al-Sham.

Kể từ khi bùng nổ chiến sự giữa quân đội Syria và phiến quân thánh chiến ở tây bắc Syria, Không lực Nga đã tiến hành hơn 100 đợt không kích ở các tỉnh Idlib, Hama, Aleppo và Latakia.

Quân đội Syria đang chuẩn bị một cuộc tấn công mới ở phía tây của khu vực phi quân sự (trục Hama – Idlib), tuy hoạt động này bị hạn chế nhưng họ sẽ tìm cách đuổi các nhóm phiến quân và thánh chiến ra khỏi khu vực trên.

Hải Yến
Theo AMN