Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 7/11/2018 14:30

Chiến đấu cơ mới nhất của Trung Quốc khoe tài trong lần xuất hiện hiếm hoi

Chiến đấu cơ hiện đại J-20 của Trung Quốc xuất hiện trong triển lãm hàng không Chiến đấu cơ hiện đại J-20 của Trung Quốc xuất hiện trong triển lãm hàng không

GD&TĐ - Một số chiến đấu cơ hiện đại J-20 đã có sự xuất hiện hiếm hoi ở Trung Quốc trong dịp khai màn triển lãm hàng không lớn nhất đang diễn ra tại quốc gia này. Những chiến đấu cơ trên đã chứng minh được khả năng “tàng hình” thực sự khi gần như tránh được hết ống kính camera kể từ khi ra mắt.
 

Triển lãm hàng không lớn nhất Trung Quốc đã khai màn tại thành phố biển Zhuhai vào hôm qua (6/11) và kéo dài cho đến hết tuần. 3 chiến đấu cơ J-20 thế hệ thứ 5 của Trung Quốc đã biểu diễn trong lễ khai mạc, tạo cơ hội hiếm hoi cho những ống kính camera ghi hình.

Những chiếc J-20 hiện đại đã tạo đội hình, thực hiện màn bay rẽ với tốc độ cao và thể hiện sự nhanh nhẹn tuyệt vời. Sau khi tạo đội hình, từng chiếc đã biểu diễn những màn nhào lộn riêng vô cùng độc đáo.

J-20 chính thức được công bố vào năm 2016 trong lần xuất hiện nhanh gọn tại một triển lãm hàng không. Loại máy bay này đã được đưa vào sử dụng vào tháng 3/2017 nhưng công chúng rất ít có cơ hội nhìn thấy chúng. 

 

 

Hải Yến
Theo RT

Tin tiêu điểm