Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 17/8/2019 10:53

Chiến đấu cơ Israel dội hỏa lực vào dải Gaza

Chiến cơ Israel tấn công dải GazaChiến cơ Israel tấn công dải Gaza

GD&TĐ - Hôm qua (16/8), các chiến đấu cơ của Israel đã tiến hành những cuộc không kích mới nhất vào dải Gaza. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi binh sĩ Israel tấn công và làm bị thương hàng chục người Palestine trong một cuộc biểu tình chống chiếm đóng gần hàng rào ngăn cách khu vực bờ biển và lãnh thổ bị chiếm đóng.

Theo một tuyên bố của quân đội Israel, các chiến đấu cơ nước này đã tấn công vào 2 cơ sở dưới lòng đất được cho là thuộc về phong trào kháng chiến Hamas của người Palestine ở phía bắc và trung tâm dải Gaza.

Hiện chưa có thông tin về thương vong hoặc tổn thất sau cuộc tấn công trên.

Tuyên bố của Israel nói thêm rằng các cuộc không kích được tiến hành nhằm phản ứng với một quả rocket được cho là do Hamas phóng nhắm vào mục tiêu ở lãnh thổ Israel chiếm đóng trước đó trong ngày. Rocket này đã bị chặn và bắn hạ ở phía nam lãnh thổ chiếm đóng.

Vụ bắn rocket được cho là đã kích hoạt còi báo động ở Hội đồng khu vực Sha Phucar Hanegev và trong khu định cư Sderot. Một số người cho biết họ nghe thấy tiếng nổ.

Sự việc trên diễn ra vài giờ sau khi ít nhất 38 người Palestine bị thương trong một cuộc biểu tình chống Israel ở Gaza.

Kể từ năm ngoái, người Palestine đã tổ chức các cuộc biểu tình trong khu vực trên để phản đối sự bao vây của Israel đối với khu vực và nhấn mạnh quyền được trở về của những người tị nạn đã phải chạy khỏi sự xâm lược của Israel từ 1948.

 

Hải Yến
Theo Press TV

Tin tiêu điểm