Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 2/5/2016 08:00

Chiến đấu cơ Hungary áp sát máy bay chở khách của Anh

Các chiến đấu cơ của Hungary đã triển khai để chặn một máy bay của hãng hàng không Anh British Airways sau khi máy bay này mất liên lạc với kiểm soát không lưu.
 (Ảnh minh họa: Wikipedia)

(Ảnh minh họa: Wikipedia)

Theo Dailymail, ngày 30/4, chuyến bay mang số hiệu BA108 của British Airways trên đường từ Dubai đến Heathrow đã bị Bộ Quốc phòng Hungary phát hiện, nhưng điều đáng nói là máy bay này không truyền tín hiệu thông báo đến cơ quan kiểm soát không lưu.

Ngay lập tức, Không quân Hungary đã đặt trong tình trạng báo động cao và triển khai 2 máy bay chiến đấu Gripen áp sát và nhận dạng chiếc Boeing 777 sau khi máy bay này bay qua biên giới Hungary mà không thông báo.

 Hai máy bay chiến đấu Hungary áp sát máy bay chở khách của Anh. (Ảnh: Dailymail)

Hai máy bay chiến đấu Hungary áp sát máy bay chở khách của Anh. (Ảnh: Dailymail)

Được biết, hai chiếc Gripen cất cánh lúc 12h55’ trước khi máy bay của British Airways liên lạc với cơ quan kiểm soát không lưu. Hai máy bay chiến đấu này trở lại căn cứ lúc 1h21 chiều cùng ngày. Một phát ngôn viên của British Airways cho biết, máy bay đã nối lại liên lạc với cơ quan kiểm soát không lưu và máy bay đã hạ cánh an toàn như bình thường ở sân bay Heathrow lúc 2h19’ chiều.

Theo quy tắc an toàn hàng không, phi công phải liên lạc với cơ quan kiểm soát không lưu ở mặt đất khi từ không phận một nước này sang một nước khác. Hungary là quốc gia thường nằm trong lộ trình từ Dubai đến London.

Theo Minh Phương
dantri.com.vn

Tin tiêu điểm