Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 28/8/2018 10:24

Chiến đấu cơ Anh “ngăn chặn” máy bay Nga xâm phạm tại Rumani

Chiến đấu cơ Anh “ngăn chặn” máy bay Nga xâm phạm tại Rumani

GD&TĐ - Chiến đấu cơ của Anh tại căn cứ không quân ở Rumani hôm 26/8 vừa qua đã bám theo 2 máy bay của Nga trên lãnh hải vùng biển Đen.
Theo thông tin, chiến đấu cơ Eurofighter Typhoon cất cánh từ căn cứ tại Rumani vào hôm sáng chủ nhật để bám theo máy bay chống tàu Be-12 và máy bay vận tải An-26 của Nga.

Đây là lần thứ 3 trong tuần, những chiếc máy bay chiến đấu của Anh được cất cánh trong tình trạng báo động nhằm ngăn cản các hoạt động xâm phạm của lực lượng không quân Nga với mục đích bảo vệ Rumani và các thành viên NATO.

Theo lời của Trung úy Ben, người tham gia vào “Hoạt động ngăn chặn” thì người Anh đã ngăn chặn được An-26 và Be-12 của Nga khi họ xâm phạm không phận của Rumani. Trung úy cũng cho hay các phi công thuộc Lực lượng không quân Hoàng gia Anh đã hoạt động rất an toàn và chuyên nghiệp đối với cả phía họ và cả phía Nga.

Trước đó vào hôm thứ 6, Bộ quốc phòng Anh cũng đưa tin về việc họ thêm một lần nữa bám theo máy bay Be-12 của Nga tại vùng biển Đen.

Còn phía Nga cho rằng sự hiện diện quân sự như vậy thay vì tăng cường an ninh cho một quốc gia nào đó thì thực tế là các hoạt động khiêu khích, và điều này đơn giản là rất nguy hiểm.

Nguyễn Diệp
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm