Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 29/8/2019 11:35

Chiến cơ Su-35 của Nga khiến cuộc tấn công mới của Israel vào Syria bất thành?

Chiến cơ Su-35 của Nga.Chiến cơ Su-35 của Nga.

GD&TĐ - Không lực Israel tiến hành một cuộc tấn công mạnh mẽ vào khu vực phía tây nam của Syria cuối tuần trước, khiến một khu tổ hợp của lực lượng Hezbollah tại khu vực Aqraba thuộc Damacus của Syria bị phá hủy.

Theo Quân đội Syria, cuộc tấn công trên của Israel làm ít nhất 5 quân nhân Hezbollah thiệt mạng.

Trong khi Israel cố gắng tấn công vào một trong những mục tiêu chính của mình, một hãng tin Nga cho biết Không lực Israel đã buộc phải rời không phận Syria khi nó đang chuẩn bị đợt không kích thứ 2.

Theo hãng tin Tsargrad.TV, một chiến cơ Su-35 của Nga cất cánh từ căn cứ không quân Hmeimim đã bay về Địa Trung Hải khi Không lực Israel chuẩn bị cuộc tấn công thứ 2.

Do động thái trên của Không lực Nga, Không lực Israel không thể hoàn thành cuộc tấn công mới – hãng tin Avia.Pro của Nga nói thêm.

Điều đáng chú ý là một ngày trước những cuộc tấn công trên, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu có các cuộc đàm phán với TT Nga Putin.

Kể từ sau cuộc tấn công vào tối thứ 7 tuần trước, căng thẳng giữa Israel và Iran đã ở mức cao nhất trong tháng vì lực lượng Hezbollah đã thề trả thù cho sự mất mát của mình sau cuộc tấn công của Israel.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm