Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 7/11/2019 19:13

Chiến cơ F-16 của Không quân Mỹ xả tên lửa không đối đất xuống lãnh thổ Nhật Bản

Chiến đấu cơ F-16 của Không quân Mỹ.
Chiến đấu cơ F-16 của Không quân Mỹ.

GD&TĐ - Truyền thông Nhật Bản đã đưa tin về một sự cố xảy ra tại khu vực bãi tập thuộc tỉnh Aomori. Vụ việc có liên quan đến một máy bay chiến đấu F-16 của Không quân Mỹ.

Theo một cơ quan thông tin của Nhật Bản, chiến đấu cơ F-16 thuộc sở hữu của Không quân Mỹ đã thực hiện chuyến bay theo lịch trình qua khu vực phía bắc đảo Honshu, Nhật Bản.

Các báo cáo cho biết, trong chuyến bay, máy bay đã thực hiện một vụ xả đạn ngoài dự kiến. Đó được xác định là các tên lửa không đối đất.

Bộ chỉ huy quân sự Mỹ xác nhận thực tế là tên lửa đã rơi tại khu vực bãi tập Draugon nhưng khẳng định rằng, tên lửa không được trang bị thiết bị chiến đấu nên không gây ra bất kỳ nguy hiểm nào.

Theo một nguồn tin chính thức, tên lửa được phát hiện rơi tại một khu đất thuộc sở hữu của một người dân địa phương. Khu vực này nằm cách bãi tập Draugon khoảng 6 km. Rất may, vụ xả đạn ngoài dự kiến không gây ra thương vong.

Được biết, bãi tập Draugon được cả phi công Nhật Bản và Mỹ sử dụng để thực hiện thử nghiệm các cuộc tấn công tên lửa và ném bom.

Bộ chỉ huy quân sự Mỹ, sau khi có yêu cầu chính thức từ phía Nhật Bản, cam kết sẽ tiến hành điều tra kỹ lưỡng về vụ việc. 

Phương Võ
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm