Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 17/2/2018 18:40

Chiến binh người Kurd: Thổ Nhĩ Kỳ đang dùng vũ khí cấm tại Syria

Thổ Nhĩ Kỳ bắn pháo về phía SyriaThổ Nhĩ Kỳ bắn pháo về phía Syria

GD&TĐ - Theo ông Reizan Hedu – một đại diện của lực lượng phòng vệ người Kurd ở Afrin, Syria cho biết binh lính Thổ Nhĩ Kỳ đã không thành công ở quận Afrin – nơi họ thích sử dụng chiến thuật “vừa đánh vừa chạy”.
 

Nói với hãng tin RIA Novosti, ông Reizan Hedu – đại diện của các lực lượng tự phòng vệ người Kurd ở Afrin cho rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang sử dụng các vũ khí bị thế giới cấm trong hoạt động quân sự tại Afrin.

“Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sở hữu máy bay, xe tăng, tên lửa và đang sử dụng vũ khí bị hiệp ước quốc tế cấm như bom napalm và trái phá có chlorine” – ông Reizan Hedu cho biết và nói thêm rằng “ngoài binh lính Thổ Nhĩ Kỳ, họ có hàng chục ngàn khủng bố”.

Thông tin của ông Reizan Hedu được đưa ra khi hãng tin SANA của Syria cho rằng ít nhất 6 người có triệu chứng nghẹt thờ đã được nhập viện ở Afrin sau khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng chất độc tại làng Aranda.

Ngày 20/1, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành hoạt động có tên Olive Branch chống lại các lực lượng YPG của người Kurd mà Ankara cho rằng có liên hệ với Đảng công nhân người Kurd (PKK) vốn bị Thổ Nhĩ Kỳ coi là một tổ chức khủng bố.

Syria đã phản đối hoạt động trên là “sự hung hăng phi pháp” và là một sự vi phạm chủ quyền của mình. Trong khi đó, Nga đã thúc giục các bên thể hiện sự kiềm chế và tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm