Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 30/5/2015 11:50

Chiến binh IS giả gái để đánh bom liều chết

Một chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) đã cải trang thành phụ nữ xâm nhập vào nhà thờ ở Saudi Arabia để đánh bom liều chết hôm 29/5.
Hiện trường vụ đánh bom tự sát ngày 29/5 tại Saudi Arabia. Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ đánh bom tự sát ngày 29/5 tại Saudi Arabia. Ảnh: Reuters

Bộ Nội vụ Saudi Arabia cho biết, nghi phạm đã mặc trang phục phụ nữ khi đến gần cổng nhà thờ al-Anoud tại thành phố cùng tên, Reuters đưa tin. Khi đó, các tín đồ tập trung tại nhà thờ để cầu nguyện buổi trưa.

Một nhân chứng nói, nghi phạm mặc váy abaya (váy trùm dài quét đất của phụ nữ Hồi giáo) và tự cho nổ tung tại bãi đậu xe của nhà thờ sau khi bảo vệ bắt đầu nghi ngờ về hành tung của y. Vụ tấn công khiến 4 người chết, bao gồm kẻ tấn công.

Đây là lần đánh bom liều chết thứ 2 diễn ra chỉ trong một tuần tại Saudi Arabia. IS đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ việc.

Tổ chức khủng bố này công bố tên của kẻ tấn công là Abu Jandal al-Jizrawi, ca ngợi y đã hoàn thành nhiệm vụ khi tiếp cận mục tiêu trong bối cảnh an ninh thắt chặt.

Trước đó, IS cũng khẳng định thành viên của tổ chức đã gây ra vụ đánh bom tự sát tại một nhà thờ của người Shi'ite gần thành phố Qatif. Sự việc khiến 21 người chết và hơn 100 người bị thương. Đây là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất ở Saudi Arabia trong những năm gần đây.

Theo Zing News

Tin tiêu điểm