Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 23/6/2015 19:35

Chiến binh IS được thưởng thiếu nữ nếu thuộc kinh Koran

Tờ rơi cung cấp đầy đủ thông tin về điều kiện tham dự, yêu cầu của cuộc thi cũng như giải thưởng dành cho những người thắng cuộc. Ảnh: TwitterTờ rơi cung cấp đầy đủ thông tin về điều kiện tham dự, yêu cầu của cuộc thi cũng như giải thưởng dành cho những người thắng cuộc. Ảnh: Twitter

Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang tổ chức cuộc thi đọc thuộc kinh Koran. Giải thưởng dành cho người chiến thắng là một thiếu nữ người Yazidi.

Cuộc thi được cho là diễn ra tại tỉnh Hasakah, phía bắc Syria. Cuộc tranh tài diễn ra trong 7 ngày, kết thúc vào hôm 27/6, để chào mừng lễ hội Ramadan của đạo Hồi, Daily Mail đưa tin.

"Văn phòng nhà thờ Hồi giáo tuyên bố bắt đầu cuộc thi ghi nhớ al Quran" - IS thông báo.

Tờ rơi cung cấp đầy đủ thông tin về điều kiện tham dự, yêu cầu của cuộc thi cũng như giải thưởng dành cho những người thắng cuộc.

Đối tượng của cuộc thi là các chiến binh IS. Cùng với phần thưởng dành cho người chiến thắng là một nô lệ tình dục, những người đạt giải khác cũng có thể nhận được phần thưởng là tiền mặt.

IS đang tổ chức cuộc thi này tại một số nhà thờ Hồi giáo, trong đó có nhà thờ Osama bin Laden và nhà thờ Abu Musab al Zarqawi.

Theo zing.vn