Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 18/6/2015 13:42

Chiêm ngưỡng những lâu đài hoang đẹp như cổ tích ở Anh

Nằm bên bờ sông Thames thơ mộng hay tọa lạc giữa bình nguyên bát ngát xanh, những tòa lâu đài bị bỏ hoang ở Anh mang vẻ đẹp cổ kính, lãng mạn.
Vẻ đẹp cổ kính, tráng lệ của lâu đài Abbey bị bỏ quên ở North Yorkshire trong ánh bình minh. Tàn tích còn lại của tòa lâu đài cho thấy nó từng rất to lớn, hoành tráng.
Lâu đài Wardour ở gần làng Tisbury được xây dựng từ thế kỷ 14. Đây từng là một lâu đài tráng lệ nhưng đáng tiếc bị phá hủy trong chiến tranh. Tàn tích của lâu đài Wardour với vẻ đẹp cổ kính, lãng mạn từng được đưa lên truyền hình trong bộ phim Robin Hood, Prince of Thieves.
Lâu đài Kilchurn được xây dựng vào giữa thế kỷ 15. Lâu đài bao gồm 4 tầng, nằm ở Scotland. Đáng tiếc, lâu đài tọa lạc ở địa điểm đẹp như mơ, sau lưng dựa vào những ngọn núi hùng vĩ còn trước mặt là dòng sông êm đềm, lững lờ trôi này lại bị bỏ từ những năm 1700.
Lâu đài Racton Folly gần Walder được xây dựng vào thế kỷ 18 trong một khu rừng thưa. Lâu đài đẹp như miền cổ tích này đã bị bỏ hoang hơn một thế kỷ
Vẻ đẹp hoành tráng bên trong lâu đài Grade 1 trên núi Abbey ở North Yorkshire. Đây từng là một trong những lâu đài lớn nhất và hiện được bảo tồn tốt nhất ở Anh. Lâu đài được xây dựng từ thế kỷ 12 và bị bỏ rơi vào khoảng thế kỷ 16
Lâu đài Dolbarden nằm ẩn mình trong một khu rừng tuyệt đẹp ở xứ Wales. Lâu đài này được hoàng tử xứ Wales Llywelyn xây dựng vào thế kỷ thứ 13.
Lâu đài Raglan được xây dựng vào những năm 1430 tọa lạc ở Monmouthshire ở miền nam xứ Wales
Lâu đài St Marys East Somerton, gần làng Mells ở vùng Somerset được xây dựng từ thời Victoria và bị bỏ hoang vào năm 1900.
Lâu đài đá Gwrych cổ kính, kiên cố được xây dựng năm 1812 và từng mất 10 năm để hoàn thành.
Lâu đài Dunottar thơ mộng nằm bên rìa Biển Bắc, ở phía đông bắc Scotland, từng xuất hiện trong bộ phim Công chúa Tóc xù nổi tiếng của hãng phim Disney.
Lâu đài Corfe tọa lạc trên một ngọn đồi ở Purbeck Hills thuộc vùng Dorset đẹp mơ mộng và huyền ảo trong biển sương mù
Lâu đài Carreg Cennen có nghĩa là "Lâu đài trên tảng đá" ở công viên quốc gia Brecon Beacons ở xứ Wales. Cái tên của lâu đài này đã mô tả chính xác về nó. Carreg Cennen được xây dựng trên một vách đá, nhìn về phía ngọn núi Đen và sông Cennen.

Theo 24h