Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 28/11/2017 11:35

“Chiếc thảm xanh" khổng lồ

“Chiếc thảm xanh" khổng lồ

GD&TĐ - Có thể khẳng định một điều, khi nhắc đến Ấn Độ, bạn sẽ tưởng tượng ra những ngôi đền và những ngôi chùa bởi nền tôn giáo và tín ngưỡng nổi tiếng nơi đây. 

Nhưng không chỉ vậy, Ấn Độ còn là một thiên đường du lịch với rất nhiều kì quan nổi tiếng thế giới, vườn chè Darjeeling chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng bởi vẻ đẹp yên bình của nó.

Chỉ đứng sau Trung Quốc, Ấn Độ là đất nước sản xuất chè lớn nhất thế giới. Sở hữu những vườn chè tuyệt đẹp, Ấn Độ đã thu hút vô vàn khách du lịch đến thăm mỗi năm. Nằm bên dưới chân núi, ẩn sau lớp sương mù của dãy Himalaya là một trong những khu trồng chè nổi tiếng nhất Ấn Độ - đồi chè Darjeeling.

Khu vực nằm ở độ cao 1.800 đến hơn 2.000m này từng là một khu rừng trống. Mặc dù có diện tích trồng chè giới hạn chỉ 20.000ha nhưng chè Darjeeling mang một hương vị đặc biệt cuốn hút với hương thơm tinh tế làm say lòng người. Hương vị của nó được người ta ví như là loại "champagne" của thế giới trà.

Vườn chè Darjeeling không chỉ nổi tiếng bởi đặc sản chè ngon mà chính nó còn tạo nên một địa danh nổi bật thu hút khách du lịch đến tham quan. Những nương chè trải dài bất tận tạo cơ hội cho bạn leo núi hoặc đi bộ lên đỉnh đồi, ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên vô cùng ấn tượng. Chắc hẳn bất cứ vị khách nào khi đặt chân đến những đồi chè này đều không khỏi xiêu lòng bởi vẻ đẹp tự nhiên của nó.


Theo Vũ Quang
Around The World