Thế giới

Chỉ huy cao cấp của Iran bị thiệt mạng tại Syria

HẢI YẾN - 09:07 24/06/2018
Khói bốc lên từ thành phố Hasaka, Syria Khói bốc lên từ thành phố Hasaka, Syria

Theo tờ Times of Israel, chi tiết về cái chết của chỉ huy cao cấp Shahrokh Daiepour vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên, hãng tin Fars News cho biết ông Daiepour đang huấn luyện cho các thành viên của lực lượng Hezbollah – những người đang chiến đấu tại Syria cùng với lực lượng của chính phủ.

Ông Daiepour là chỉ huy quân đội trong Hải quân Iran trong suốt cuộc chiến tranh Tehran – Baghdad từ những năm 80. Người ta cho rằng ông đã chết tại khu vực biên giới với Iraq.

Iran đã liên tục nhấn mạnh rằng không có sự hiện diện quân sự ở Syria, nhưng thừa nhận có gửi các cố vấn quân sự tới hỗ trợ Damascus trong cuộc chiến chống khủng bố. Ngoài ra, sự hiện diện của Tehran tại Syria đã được chính quyền hợp pháp ở Syria cho phép.

Israel đã liên tục phản đối sự hiện diện của Iran, các lực lượng ủng hộ Iran và phong trào Hezbollah ở Syria.

Đầu năm nay, Tel Aviv đã vài lần tấn công vào nơi mà họ cho rằng các vị trí của lực lượng Iran ở Syria vì cho rằng có những hành động hung hăng từ phía lực lượng do Iran hỗ trợ tại cao nguyên Golan.

Syria đã chìm trong cuộc nội chiến từ 2011 và các lực lượng chính phủ đã chống lại một số nhóm đối lập và tổ chức khủng bố.

Hải Yến
Theo Sputnik

Bình luận của bạn đọc