Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 30/8/2018 17:12

Chỉ cần 24 giờ, Mỹ và đồng minh có thể chuẩn bị sẵn sàng tên lửa tấn công Syria

Tàu USS Laboon của Mỹ bắn tên lửa Tomahawk vào Syria ngày 14/4/2018Tàu USS Laboon của Mỹ bắn tên lửa Tomahawk vào Syria ngày 14/4/2018

GD&TĐ - Mỹ và đồng minh chỉ cần 24 giờ là có thể chuẩn bị sẵn sàng tên lửa để tấn công vào Syria – Bộ Ngoại giao Nga cho biết giữa lúc có những cảnh báo về khả năng diễn ra một cuộc tấn công vũ khí hóa học được dàn dựng tại Idlib, Syria.
 

Nhóm tấn công của liên minh có khoảng 70 phương tiện quân sự đã được triển khai tới Trung Đông – phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói với các phóng viên hôm nay (30/8). Những phương tiện này mang gần 380 tên lửa, đồng thời các tàu khu trục của hải quân Mỹ là “Karni” và “Ross” đã triển khai trong khu vực, mỗi chiếc đều mang 28 tên lửa hành trình Tomahawk.

Trước đó, Lầu năm góc bác bỏ tuyên bố của Moscow rằng Washington đang tăng cường lực lượng trong khu vực. Theo bà Zakharova, một trong những tàu chiến của Mỹ là US “The Sullivans” đã rời vịnh Ba Tư sau khi truyền thông đưa tin về việc Mỹ tăng cường hiện diện ở nơi đây.

Trong khi bác bỏ thông tin tăng cường hiện diện trong khu vực, “quân đội Mỹ quên không đề cập rằng họ có thể tập hợp đủ khả năng tên lửa để tấn công Syria chỉ trong 24 giờ. Nhóm tấn công của Mỹ, Pháp và Anh hiện bao gồm máy bay, chiến đấu cơ chiến lược và chiến thuật ở các căn cứ tại Jordan, Kuwait, Crete” – bà Zakharova nói.

Hải Yến
Theo RT

Tin tiêu điểm