Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 4/4/2018 11:08

Chi 3.000 USD thuê người thi hộ, SV Trung Quốc bị trục xuất khỏi Mỹ

Huang Leyi đã chi 3000 USD để thuê người thi hộ TOEFLHuang Leyi đã chi 3000 USD để thuê người thi hộ TOEFL

GD&TĐ - Một phụ nữ Trung Quốc vừa bị kết tội gian lận trong một kỳ thi vào đại học và trở thành người mới nhất vi phạm quy định trong các cuộc điều tra của Mỹ đối với sinh viên quốc tế thuê người thi hộ để vào các trường đại học.

Huang Leyi đã theo học Đại học bang Pensylvania với visa sinh viên. Tuy nhiên, cô đã bị tòa án liên bang ở Boston kết tội gian lận.

Các công tố viên cho rằng vào tháng 3/2016, cô Huang đã sắp xếp để trả tiền cho một người thi hộ TOEFL – kỳ thi tiếng Anh đánh giá sinh viên nước ngoài – sau khi cô không đạt được điểm tối thiểu để vào học Đại học Pennsylvania.

Cô Huang, 21 tuổi đã lựa chọn hình phạt bị trục xuất thay vì phải ngồi tù 5 năm.

Theo tài liệu của tòa án, cô Huang đã thừa nhận trả 3.000 đô la để thuê người làm bài thi TOEFL cho mình thông qua chỉ dẫn của một người môi giới. Người này đã gửi hộ chiếu Trung Quốc của cô tới một địa chỉ ở Massachusetts. Hộ chiếu này sau đó đã được một sinh viên Trung Quốc tên là Wang Yue ở trường kinh doanh Hult International Business School ở Cambride sử dụng. Các công tố viên cho biết Wang Yue đã thay Huang và ít nhất 2 người Trun Quốc khác làm bài thi TOEFL để vào được các trường đại học Mỹ.

Khi kinh tế Trung Quốc ngày càng phát triển, nhiều sinh viên ở đây đã chọn đi du học ở Mỹ với hy vọng sẽ có được việc làm tốt hơn.

Số sinh viên Trung Quốc học tại Mỹ trong năm học 2016-2017 đã tăng 6,8% lên con số 350.775 người – Viện Giáo dục quốc tế cho biết.

Hải Yến
Theo SCMP