Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 4/1/2018 10:37

Cháu trai Osama bin Laden đã chết

Con trai Osama bin Laden là Hamza bin Laden Con trai Osama bin Laden là Hamza bin Laden

GD&TĐ - Cháu trai của trùm khủng bố Osama bin Laden – người chủ mưu cuộc tấn công 11/9 tại Mỹ - đã qua đời. Cậu bé này cũng có tên Osama như ông nội của mình và được cha Hamza bin Laden ca ngợi là đã “tử vì đạo”.
 

Một bức thư do Hamza - con trai của Osama bin Laden – viết đã khóc thương cái chết của người con cả và gọi con là “con trai của sự dũng cảm”, đồng thời cho biết thêm rằng con trai hắn thích chơi trận giả tử vì đạo.

Bức thư mang tên “Bức thư từ Sheikh Mujahid Hamza bin Laden” đã được tổ chức tuyên truyền của Al-Qaeda công bố. Thông tin về tuổi và nguyên nhân cái chết của cháu trai Osama bin Laden không được tiết lộ.

Tuy nhiên, trang tin Al Arabiya của A rập cho biết cậu bé này 12 tuổi và có thể chết vì bệnh.

Nguồn tin trên cho biết cháu trai Osama bin Laden có thể thường chơi trận giả tử vì đạo với những đứa trẻ khác nhưng không biết cậu sống ở đâu.

Hồi tháng 12 năm ngoái, con trai cưng của Osama bin Laden đã kêu gọi người Hồi giáo khắp thế giới tiến hành các cuộc tấn công vào Mỹ vì đã giết chết cha mình.

Trong một đoạn băng ghi âm, Hamza bin laden (khoảng 28 tuổi) đã thúc giục người Gồi giáo “trả thù người Mỹ - những kẻ đã giết Shaykh (tức Osama bin Laden), đặc biệt là những người tham gia vào tội ác này”.

Hải Yến
Theo Daily Mail