Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 12/1/2019 18:00

CEO Amazon Jeff Bezos ly dị vợ sau 25 năm chung sống

CEO Amazon Jeff và vợ MacKenzie Bezos tại bữa tiệc hậu Oscar 2018CEO Amazon Jeff và vợ MacKenzie Bezos tại bữa tiệc hậu Oscar 2018

GD&TĐ - Tỉ phú sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Amazon Jeff Bezos và vợ MacKenzie Bezos tuyên bố ly hôn sau 25 năm kết hôn.

Jeff Bezos, 54 tuổi, sở hữu khối tài sản trị giá lên tới 160 tỷ USD nhờ cổ phần tại Amazon, trở thành người giàu nhất thế giới. Mac Kenzie Bezos, tốt nghiệp Đại học Princeton, từng là một tiểu thuyết gia và trở thành kế toán cho Amazon trong những năm đầu tiên mới thành lập.

MacKenzie gặp Jeff Bezos khi phỏng vấn xin việc tại một quỹ phòng hộ ở New York. Hai người đính hôn sau ba tháng hẹn hò và kết hôn ba tháng sau đó. Họ có với nhau bốn người con. Phát biểu tại một sự kiện ở Berlin vào tháng 4 năm ngoái, Jeff Bezos cho biết, sự hỗ trợ của vợ ông là vô cùng quan trọng khi thành lập Amazon.

Theo thông tin chính thức, hai người quyết định ly hôn sau một thời gian dài chung sống và mong muốn vẫn là đối tác trong các dự án tương lai. Tom Forte, nhà phân tích tại DA Davidson & Co cho biết, cổ phiếu Amazon kết thúc phiên cuối ngày ở mức 0,2%. “Việc ly hôn sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng đến công ty và cổ phiếu”, ông Forte nói thêm.

MacKenzie không nắm giữ trực tiếp bất kỳ cổ phiếu nào của Amazon, trong khi Jeff có 16,1% cổ phần trị giá khoảng 130 tỷ USD. Theo Luật sư Bernard Clair, cựu Thị trưởng thành phố New York và là luật sư hiện tại của Tổng thống Mỹ Donald Trump, chi tiết cụ thể về vụ ly hôn không được tiết lộ. Ông Clair cho rằng, Jeff và MacKenzie đã chia tay một thời gian ngắn và rất có thể đã đạt được thỏa thuận bí mật với nhau.

Ông Drew Herdener, Phó Chủ tịch Truyền thông Amazon cho biết, Jeff vẫn tập trung và tham gia vào các hoạt động của công ty. Ông từ chối bình luận việc ly hôn có thể ảnh hưởng đến sự sở hữu cổ phần như thế nào.

Theo Vân Huyền
Reuters

Tin tiêu điểm