CEO Amazon chia sẻ tham vọng vươn ra vũ trụ

VÂN HUYỀN - 19:17 26/02/2019
Jeff Bezos chia sẻ về giấc mơ vươn ra ngoài vũ trụ Jeff Bezos chia sẻ về giấc mơ vươn ra ngoài vũ trụ

Ông Jeff Bezos cho rằng, nền văn minh của loài người sẽ “bùng nổ” hơn rất nhiều khi dân số lên tới 1 nghìn tỷ người. Với lý do đó, con người cần phát triển cuộc sống ngoài không gian. “Nếu điều đó xảy ra, chúng ta sẽ cần vươn ra ngoài hệ mặt trời, thu nhiều năng lượng của mặt trời hơn và phải sử dụng tất cả các tài nguyên ngoài vũ trụ, cả về khoáng sản, năng lượng. Điều này rất khả thi, nhưng chúng ta phải bắt đầu ngay”.

Bezos chia sẻ tham vọng vươn tới không gian và vạch ra những bước cần thiết đầu tiên để làm được điều đó. Ông nhấn mạnh, nhân loại cần phát triển một “phương tiện phóng có thể tái sử dụng, chi phí thấp, có thể vận hành cao”.

Công ty Hàng không Vũ trụ Blue Origin của Bezos đang cạnh tranh mạnh mẽ với SpaceX của Elon Musk và

Virgin Galactic của Richard Branson. Ông Musk, Giám đốc Điều hành của SpaceX, dự định phóng tên lửa Starship lên sao Hỏa vào năm 2022.

Năm 2018, máy bay phụ VSS Unity của Virgin Galactic đã bay cao hơn bao giờ hết, vượt qua mốc hơn 80km mà Không quân Mỹ coi là ranh giới của không gian, và đánh dấu chuyến bay có người lái đầu tiên từ Mỹ kể từ năm 2011.

Virgin cho biết, chuyến bay nhằm mục đích thiết lập dịch vụ du lịch vũ trụ với chi phí tương đối thấp: 250.000 USD/người. Tới nay, 7 vị khách du lịch vũ trụ trên toàn thế giới đã trả hàng chục triệu USD cho các chuyến đi của họ.

Theo Vân Huyền
Sputnik

Bình luận của bạn đọc