Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 23/1/2015 11:31

Cặp vợ chồng bị voi giẫm chết vì chụp ảnh trong khu bảo tồn

Con voi bị kích động bởi ánh đèn flash máy ảnh. Ảnh: ibtimesCon voi bị kích động bởi ánh đèn flash máy ảnh. Ảnh: ibtimes

Hai du khách người Ấn Độ đã bị giẫm chết bởi một con voi nổi điên do ánh đèn flash máy ảnh tại khu bảo tồn hổ Periyar, Kerala, tờ Ibtimes đưa tin.

Hai nạn nhân là một phụ nữ 50 tuổi, một nhà khoa học đang công tác cho tổ chức nghiên cứu vũ trụ Ấn Độ, và chồng bà, một doanh nhân.

Bà và người chồng 52 tuổi nằm trong nhóm 8 người tham gia chuyến thám hiểm dài hai tiếng tại khu bảo tồn hổ Periyar được tổ chức bởi cục Lâm nghiệp Ấn Độ. Người hướng dẫn viên cũng bị thương khi cố cứu họ.

Theo báo giới Ấn Độ, ánh đèn flash máy ảnh của cặp đôi trong lúc chụp đàn voi đã khiến một con voi kích động và lao vào tấn công. Cặp đôi chết ngay tại chỗ.

Hai năm trước, xác một kĩ sư phần mềm đã được tìm thấy trong công viên quốc gia Bannerghatta ở ngoại ô Bangalore. Anh đi vào rừng cùng hai người bạn và đã bị voi giẫm chết.

Đi bộ thám hiểm tại các vùng rìa trong khu bảo tồn hổ thường có rủi ro tương đối lớn, vì đám voi thường xuyên qua lại trên những tuyến đường này. Từ năm 2013 đến 2014, 19 người, chủ yếu là thuộc các bộ lạc sống quanh rừng bảo tồn của Kerala, đã bị voi giẫm chết.

Theo news.zing.vn