Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 9/1/2019 06:31

Cảnh sát quân sự Nga bắt đầu tuần tra Manbij

Cảnh sát quân sự Nga bắt đầu tuần tra Manbij

GD&TĐ - Người Kurd ở Syria có thể thở phào nhẹ nhõm khi cảnh sát quân sự Nga bắt đầu tiến hành tuần tra ở thành phố Manbij, nơi được coi là mục tiêu chính của chiến dịch quân sự mới của Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhớ lại, người Kurd tự coi mình là đồng minh của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ ở Trung Đông, vì lợi ích của Washington đã chiến đấu với nhóm IS bị cấm ở Nga. Nhưng sau khi tuyên bố chiến thắng trước những kẻ khủng bố, Donald Trump đã quyết định rút quân đội Mỹ khỏi Syria.

Việc rút quân của Mỹ khiến người Kurd nhận định như một sự phản bội, bởi họ bị bỏ rơi một mình với quân đội chuyên nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ, đang chuẩn bị một chiến dịch chống lại người Kurd ở Syria, trong đó Manbij sẽ bị tước khỏi người Kurd. Đại diện người Kurd quay sang chính quyền Damascus để được giúp đỡ.

Sự xuất hiện của cảnh sát quân sự Nga ở Manbij có thể là kết quả của một số thỏa thuận về bảo đảm an ninh cho người Kurd.

Về phần mình, Ankara tuyên bố rằng mục đích của các hoạt động quân sự của họ không phải là dân tộc người Kurd, mà chỉ là đại diện của Đảng Công nhân người Kurd, được cho là khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Đức Văn
Theo Topcor.ru

Tin tiêu điểm