Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 2/5/2019 11:32

Cảnh sát Nga bắt vài chục người trong ngày Quốc tế lao động

GD&TĐ - Các cuộc diễu hành và biểu tình kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động ở Nga đã có tới 2,4 triệu người tham gia với khoảng 40.000 sĩ quan cảnh sát được triển khai để đảm bảo an ninh trên khắp nước Nga. Tuy nhiên, đã có những sự cố xảy ra.
 
 

Tại thành phố St.Petersburg, một nhóm các nhà hoạt động đối lập đã cố gắng chặn một cuộc tuần hành và thay vào đó đã tổ chức biểu tình.

Việc trên đã tạo ra những vụ ẩu đả nhỏ giữa các nhà hoạt động và cảnh sát. Khoảng 50 người đã bị bắt – theo con số chính thức.

Trong khi chính quyền St.Petersburg buộc tội các nhà hoạt động cố gắng phá hoại hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động và biến nó thành một cuộc bất ổn, những người ủng hộ phe đối lập lại cho rằng cảnh sát đã “giải tán cuộc tuần hành Ngày Quốc tế lao động”. Cáo buộc này dường như khó tin vì khoảng 100.000 người đã tham gia kỷ niệm tại St.Petersburg – theo chính quyền thành phố.

Ngoài các cuộc diễu hành mừng ngày Quốc tế Lao động, còn có các cuộc tuần hành khác diễn ra trên một số thành phố của Nga. Hầu hết chúng đều diễn ra hợp pháp và trật tự.

Tại Makhachkala, thủ phủ của khu vực Dagestan, một nỗ lực “biểu tình tuần hành” trái phép đã bị cảnh sát chặn lại và 8 người bị bắt sau đó. Ở Kursk, cảnh sát cũng bắt 8 người khi những người tham gia diễu hành cố gắng xâm nhập vào một tổ chức công đoàn.

Cảnh sát khống chế người biểu tình 
 Hàng chục người đã bị bắt vào ngày Quốc tế Lao động
 Cảnh sát đưa một người biểu tình lên xe
 Khoảng 2,4 triệu người tham gia các hoạt động nhân ngày Quốc tế Lao động

Hải Yến
Theo RT