Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 21/7/2018 11:22

Cảnh sát Indonesia tiêu diệt 3 nghi phạm IS mang vũ trang

Cảnh sát Indonesia tiêu diệt 3 nghi phạm IS mang vũ trang

GD&TĐ - Lực lượng cảnh sát chống khủng bố Indonesia bắn chết 3 chiến binh Hồi giáo tại thành phố Yogyakarta ở trung tâm đảo Java vào ngày thứ 7.

Phát ngôn viên của cảnh sát quốc gia Mohammad Iqbal cho biết, cảnh sát thuộc đơn vị tinh nhuệ đã bắn hạ các đối tượng sau khi bị các nghị phạm tấn công bằng “súng và vũ khí sắc nhọn”.

Hai sĩ quan cảnh sát bị thương ở cánh tay trong vụ tấn công.

Cảnh sát thu hồi lại 1 khẩu súng lục và 4 mã tấu từ xác các nghi phạm.

Iqbal cho biết, các nghi phạm bị nghi ngờ thuộc Tổ chức Jemaah Ansharut Daulah (JAD) - 1 nhóm ủng hộ IS với hơn hàng trăm thành viên rời rạc nằm trong danh sách tội phạm khủng bố của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Lực lượng dân quân Hồi giáo ở các quốc gia lấy đạo này làm tôn giáo chính tăng mạnh trong những năm qua. Vào tháng 5, tại Surabaya đã diễn ra 1 vụ đánh bom tự sát khiến khoảng 30 người thiệt mạng.

Cảnh sát tin rằng, các cuộc đánh bom vào nhà thờ và ngoài Sở Cảnh sát đều được chủ mưu bởi JAD.

Vào tháng 1/2016, 4 thường dân và 4 tên khủng bố đều thiệt mạng trong 1 vụ nổ bom và xả súng tại trung tâm Jakarta.

Công tố viên Indonesia cho rằng, thầy tu Aman Abdurrahman là thủ lĩnh của JAD cũng như chủ mưu cuộc tấn công ở Jakarta và yêu cầu án tử hình đối với đối tượng này.

Các cơ quan thi hành pháp luật của Indonesia đã bắt giữ hàng trăm chiến binh Hồi giáo trong cuộc đàn áp kéo dài những năm gần đây.

Lê Đức (Theo PressTV, AFP)