Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 9/7/2018 14:00

Cảnh sát Anh thông báo cái chết của người phụ nữ tiếp xúc với chất độc ở Amesbury

Cảnh sát Anh đứng ngoài một hiệu thuốc bị niêm phong sau khi 2 người tiếp xúc với chất độc thần kinh ở Amesbury nhập việnCảnh sát Anh đứng ngoài một hiệu thuốc bị niêm phong sau khi 2 người tiếp xúc với chất độc thần kinh ở Amesbury nhập viện

GD&TĐ - Một phụ nữ được cho là tiếp xúc với chất độc thần kinh Novichok ở thành phố Amesbury của Anh đã qua đời trong một bệnh viện địa phương – cảnh sát Anh cho biết hôm qua (8/7).

“Các thám tử đã tiến hành một vụ điều tra giết người sau khi một phụ nữ tiếp xúc với chất độc thần kinh Novichok ở Amesbury, Whiltshire đã chết trong bệnh viện tối chủ nhật 8/7. Bà chính thức được xác định danh tính là Dawn Sturgess, 44 tuổi, đến từ Durrington. Gia đình bà đã được báo tin và đang nhận được hỗ trợ từ các quan chức giao liên được đào tạo chuyên nghiệp” – cảnh sát nói trong một tuyên bố.

Theo tuyên bố trên, một người đàn ông 45 tuổi cũng bị ốm sau khi tiếp xúc với chất độc thần kinh trên vẫn ở trong tình trạng nguy kịch.

Tuần trước, hai người đã phải nhập viện ở Amesbury sau khi tiếp xúc với chất độc.

Cảnh sát Anh tuyên bố vào hôm thứ 5 rằng hai người - Dawn Sturgess và Charlie Rowley - được cho là đã cầm vào một vật có nhiễm chất độc thần kinh ở mức quân sự Novichok, chính chất này cũng được dùng trong cuộc tấn công mới đây nhằm vào cựu điệp viên Sergei Skripal cách Ambesbury vài km.

Ngày 4/3, Skripal và con gái ông đã được phát hiện bất tỉnh trên chiếc ghế băng tại một trung tâm mua sắm ở Salisbury. Anh và đồng minh đã buộc tội Nga đứng sau vụ tấn công với chất mà các chuyên gia Anh xác nhận là chất độc A234 nhưng không đưa ra bằng chứng.

Các nhà chức trách Nga cho rằng những cáo buộc trên không có căn cứ.

Hải Yến
Theo Sputnik