Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 28/3/2017 08:07

Cảnh sát Anh: Không có bằng chứng Khalid Masood liên quan đến IS

Sở Cảnh Sát London ra tuyên bố cho biết không có bằng chứng nào cho thấy Khalid Masood, kẻ gây ra vụ tấn công bên ngoài trụ sở Quốc hội Anh, có liên quan đến IS.

Canh sat Anh: Khong co bang chung Khalid Masood lien quan den IS - Anh 1

Khalid Masood được các nhân viên y tế đưa đi cấp cứu sau khi bị cảnh sát bắn trọng thương trong vụ tấn công hôm 22/3. (Nguồn: PA)

Ngày 27/3, Sở Cảnh Sát London ra tuyên bố cho biết không có bằng chứng nào cho thấy Khalid Masood, kẻ gây ra vụ tấn công bên ngoài trụ sở Quốc hội Anh, có liên quan đến lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Phó Trợ lý Ủy viên Cảnh sát Thành phố Neil Basu cho biết: "Hiện chưa thấy có bằng chứng nào cho thấy Khalid Masood đã bàn bạc kế hoạch của mình với người nào khác."

Tuy nhiên, Sở Cảnh Sát London cũng cho biết rõ ràng Masood có quan tâm đến thánh chiến Hồi giáo và cách thức gây ra vụ tấn công giống với cách mà các thủ lĩnh của IS cổ xúy.

Ngày 22/3, tên Khalid Masood đã lái một chiếc xe thuê đâm vào người đi bộ trên cầu Westminister, làm 4 người thiệt mạng, và sau đó dùng dao đâm chết một nhân viên cảnh sát không mang vũ khí đang đứng gác tại cổng của tòa nhà Quốc hội Anh. Sau đó Masood đã bị cảnh sát Anh nổ súng bắn chết tại chỗ./.

Theo VietnamPlus

Tin tiêu điểm