Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 16/3/2017 18:07

Căng thẳng leo cao, Thổ Nhĩ Kỳ trục xuất cả bò của Hà Lan

Theo trang tin Express của Anh, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu trả lại những con bò nhập khẩu từ Hà Lan trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao giữa hai bên tăng lên.

Cang thang leo cao, Tho Nhi Ky truc xuat ca bo cua Ha Lan - Anh 1

Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa những con bò thuộc giống Holstein về Hà Lan. (Nguồn: BusinessRay)

Theo trang tin Express của Anh, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu trả lại những con bò nhập khẩu từ Hà Lan trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao giữa hai bên tăng lên.

Cụ thể, Hiệp hội các nhà sản xuất thịt đỏ Thổ Nhĩ Kỳ đã trả lại cho phía Hà Lan 40 con bò Holstein Friesian. Ông Bulent Tunc, lãnh đạo Hiệp hội, tuyên bố: “Những con bò Holstein đã trở thành mặt hàng rất phổ biến ở đất nước chúng tôi. Nhưng giống bò này đang gây ra các vấn đề rất nghiêm trọng.”

Ông nói thêm rằng lô bò đầu tiên đã được đưa lên tàu để vận chuyển về Hà Lan. Trong tương lai, Hiệp hội không muốn sử dụng bất kỳ sản phẩm động vật nào khác từ đất nước này. Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cũng đe dọa sẽ áp dụng các biện pháp cấm vận kinh tế chống lại Hà Lan.

Các diễn biến mới xuất hiện sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan yêu cầu Hà Lan xin lỗi vì các đối xử với các quan chức nước này. Hà Lan trước đó đã ngăn không cho Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đặt chân tới đây và còn trục xuất Bộ trưởng Gia đình Thổ Nhĩ Kỳ Fatma Betul Sayan Kaya.

Để trả đũa, Thổ Nhĩ Kỳ đã đình chỉ các quan hệ cấp cao với Hà Lan và ngăn cản không cho đại sứ Hà Lan Kees Cornelis van Rij trở lại làm nhiệm vụ./.

Theo VietnamPlus

Tin tiêu điểm