Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 24/10/2018 13:22

Canada đã quyết định chọn khu trục hạm lớp 26 của Anh

Canada đã quyết định chọn khu trục hạm lớp 26 của Anh

GD&TĐ - Chính phủ Canada đã chính thức công bố về việc lựa chọn chi nhánh tại Canada của công ty Lockheed Martin của Mỹ trong việc đóng mới 15 khu trục hạm tiềm năng theo chương trình “Canadian Surface Combatant”.

Công ty Mỹ đã đưa ra đề xuất về dự án khu trục hạm dựa trên khu trục hạm lớp 26 mới của Anh. Hiện các bên đang tiến hành đàm phán trước khi ký kết hợp đồng chính thức. Việc ký kết hợp đồng này dự kiến sẽ vào đầu năm 2019, và sẽ bắt đầu chế tạo khu trục hạm tiên phong vào năm 2021. Tổng trị giá của 15 khu trục hạm ước tính vào khoảng 26 tỉ USD.

Từ cuối năm 2017, việc đấu thầu có sự tham gia của tập đoàn Navantia của Tây Ban Nha với đề án khu trục hạm F-105 và công ty liên doanh Alion Canada của Canada, tập đoàn Damen của Hà Lan với đề án khu trục hạm De Zeven Provincien.

Đây là chiến thắng thứ 2 của khu trục hạm lớp 26 của Anh, trước đó vào tháng 6 đề án này được lựa chọn bởi Úc, và nước này đã đặt hàng đóng 9 chiếc.

Ngoài ra, 8 khu trục hạm lớp 26 cũng được đặt hàng bởi Lực lượng Hải quân Hoàng gia Anh.

Khu trục hạm lớp 26 là chiến hạm đa nhiệm cỡ lớn có mức rẽ nước (loại tiêu chuẩn) là 6900 tấn. Chiều dài tàu khoảng 150 m; chiều rộng – 20,8 m. Trang bị động cơ kết hợp diesel-tuabin khí-điện. Tàu được trang bị 2 động cơ tuabin khí của nhà sản xuất Rolls-Royce, 4 động cơ diesel MTU và 2 động cơ điện. Vũ khí trang bị trên tàu sẽ được bàn bạc trong chương trình đàm phán.

Nguyễn Diệp
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm