Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 27/4/2018 07:00

Cận cảnh mạng lưới khổng lồ dưới lòng đất của phiến quân ở Douma, Syria

Cận cảnh mạng lưới khổng lồ dưới lòng đất của phiến quân ở Douma, SyriaCận cảnh mạng lưới khổng lồ dưới lòng đất của phiến quân ở Douma, Syria

GD&TĐ - Quân đội Syria đã rà soát một mạng lưới khổng lồ do phiến quân xây dựng ở Douma, cách thủ đô Damascus không xa. Hãng tin RT đã ghi lại hình ảnh xe cộ dễ dàng đi lại vào đường hầm và đã phỏng vấn người dân về cách đối xử của các phiến quân.

Nằm sâu 15 mét dưới mặt đất, đường hầm khổng lồ này được chống đỡ bởi các cột kim loại. Nó kéo dài hàng kilomet dưới lòng đất và tạo thành một thành phố ngầm dưới lòng đất.

Đường hầm được trang bị hệ thống đèn điện, khu đỗ xe và các xưởng.

Phiến quân đã ép người dân địa phương phải xây đường hầm cho họ bằng cách bỏ đói những người từ chối làm việc. Một người dân ở Douma nói: “Họ bỏ đói và hành hạ chúng tôi”.

Quân đội Nga cho biết họ đã tìm thấy một phòng thí nghiệm hóa học do các phiến quân quản lý ở trung tâm Douma ngay sau khi thành phố này được giải phóng. Phòng thí nghiệm nằm dưới tầng hầm của một tòa nhà chung cư có một số thiết bị phức tạp, bao gồm một lò phản ứng hóa học mà quân đội cho rằng phiến quân dùng để tạo rac các chất độc. Một số lượng các chất hóa học khác nhau cũng được tìm thấy trong phòng thí nghiệm này.

 

Hải Yến
Theo RT