Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 6/12/2017 10:59

Cận cảnh giờ thi của những chiến binh nhí Taliban

Buổi thi diễn ra bên rặng núiBuổi thi diễn ra bên rặng núi

GD&TĐ - Những hình ảnh cho thấy thế hệ chiến binh tiếp theo của quân Taliban đang ngồi làm bài thi đã xuất hiện từ Afghanistan.
 

Những tướng lĩnh Taliban đã lập lên một chuỗi các trường học tại các căn cứ của mình ở Afghanistan và những vùng xa xôi của Pakistan để truyền vào đầu óc những cậu bé những lời giáo huấn cơ bản của họ và tuân thủ theo luật Sharia.

Những hình ảnh từ trường Imam Ghazali ở vùng núi Hindu Kush đã được Taliban đưa lên kênh truyền hình chính thức của mình.

Quang cảnh buổi thi có vẻ rất nghiêm ngặt, người trông thi đi lại giữa các hàng ghế có thí sinh ngồi và dường như có mang theo vũ khí.

Vì quân Taliban không chấp nhận giáo dục cho trẻ em gái nên chỉ có trẻ em trai được tới trường.

Các lãnh đạo Taliban đã tuyên chiến với giáo dục trong những năm gần đây. Họ đã tấn công nhiều trường học ở Afghanistan và Pakistan mà họ cho rằng truyền đạt các tư tưởng phương Tây chứ không phải những lời dạy của Hồi giáo.

Tháng 9 năm 2011, các binh lính Taliban đã bắn một quả rocket vào một ô tô buýt đưa học sinh từ trường Khyber Model về nhà ở gần Peshawar. Do quả rocket này bắn trượt nên họ đã xả súng từ phía bên kia chiếc xe. 12 trẻ em đã bị thương và 4 trẻ em khác cùng với lái xe đã thiệt mạng.

Ngoài ra, có gần 900 trường học đã bị Taliban đóng cửa ở Pakistan.

Quang cảnh buổi thi được phát trên đài truyền hình của Taliban

Không khí của buổi thi khá nghiêm ngặt

Hải Yến
Theo Daily Mail