Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 21/7/2017 10:23

Cận cảnh động đất mạnh gây sóng thần ở Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Ít nhất 2 người bị chết và hàng trăm người khác bị thương sau một trận động đất mạnh ở bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ đêm qua (20/7). 

Trận động đất trên đã gây ra sóng thần, ảnh hưởng tới những khu du lịch ở Địa trung hải và biển Aegean, phá hủy những ngôi nhà trong khu vực.

Tâm chấn của trận động đất mạnh 6,7 độ richter xảy ra ở Bodrum, tây nam Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó bờ biển Aegean và các đảo như Kos, Rhodes… bị ảnh hưởng nặng nhất.

Những người có kỳ nghỉ tại những nơi bị ảnh hưởng bởi động đất đã chạy khỏi khách sạn trong sự sợ hãi. Không lâu sau, một cơn sóng thần đã ập vào bãi biển của những khu nghỉ mát, làm đổ nhà, cuốn trôi xe hơi…

2 người thiệt mạng được báo cáo ở đảo Kos do bị trần nhà rơi xuống.

Một nhà thờ Hồi giáo cũng bị sập một phần và những nhân viên cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm người mắc kẹt.

Thị trưởng của thị trấn Kos cho biết có ít nhất 100 người bị thương, bao gồm khách du lịch.

Có ít nhất 70 người đã được đưa vào các bệnh viện ở Bodrum, trong đó nhiều người bị thương khi tháo chạy khỏi các tòa nhà.

Khách du lịch cũng bị buộc phải rời khỏi phòng khi động đất xảy ra vào lúc 1:30 sáng (giờ địa phương). Họ tập trung trên đường phố và không được phép trở lại khách sạn đã bị động đất làm hư hỏng.

Riêng năm nay, bờ biển Aegean của Thổ Nhĩ Kỳ đã hứng chịu vài trận động đất mạnh. Vào tháng 6, một trận động đất mạnh 6,3 độ richter đã xảy ra ở một ngôi làng trên đảo Lesbos, làm 1 người chết và hơn 15 người bị thương.

Ngày 17/8/1999, một trận động đất mạnh hơn 7,0 độ richter xảy ra gần thành phố Izmit đã gây thiệt hại trên diện rộng, làm chết tới hơn 17.000 người

Một số hình ảnh của trận động đất:

 Địa điểm xảy ra động đất

 Người dân sợ hãi trốn dưới gầm bàn

 Một phần của nhà thờ Hồi giáo bị nứt do động đất

 Quang cảnh trong một cửa hàng

 Sóng thần làm trôi dạt xe hơi

 Nhân viên cứu hộ cố gắng tìm người mắc kẹt

 Nhiều tòa nhà bị hư hỏng

 Gạch vỡ phủ kín lối đi

Nhà cửa đổ gây nguy hiểm cho con người 

 Sóng thần gây lụt lội

 Có 2 người đã thiệt mạng do trần nhà rơi 

Nhiều nhà cửa bị động đất làm hỏng Hải Yến
Theo Daily Mail