Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 19/4/2019 11:30

Camera tiết lộ nguyên nhân gây ra vụ cháy Nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ Đức Bà Paris trong cơn hỏa hoạn tối thứ 2 (15/4).Nhà thờ Đức Bà Paris trong cơn hỏa hoạn tối thứ 2 (15/4).

GD&TĐ - Nhà thờ Đức Bà Paris đã trải qua một vụ hỏa hoạn lớn vào tối 15/4, khiến cho ngọn tháp của nhà thờ 850 tuổi này bị sụp đổ. Các cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc đang được tiến hành, tuy nhiên một khả năng thuyết phục đã được đưa ra.
 

Một camera quay chậm được lắp đặt ngay trước khi ngọn lửa xuất hiện tại Nhà thờ Đức Bà có thể tiết lộ đầu mối quan trọng về nguyên nhân xảy ra vụ cháy – Công ty Europe Echafaudage đang làm việc khôi phục ngọn tháp cao 90 mét của nhà thờ cho biết hôm qua (18/4).

Camera trên đã được đặt trên tháp chuông phía bắc và hiện đang nằm trong tay các nhà điều tra. Hình ảnh từ camera này cho thấy làn khói đầu tiên bay ra từ chân của ngọn tháp – ông Marc Eskenazi – một đại diện của Europe Echafaudage cho biết.

“Từ 2 giờ chiều hôm thứ 2, cứ 10 phút, camera lại chụp hình một lần” – ông Eskenazi nói: "Có thể thấy nhìn thấy khói từ những hình ảnh này. Nó bắt đầu từ phía nam”

Đám cháy hôm thứ 2 đã tàn phá nhiều phần của Nhà thờ Đức Bà và khiến cho ngọn tháp bị sụp đổ trong sự tiếc nuối của những người chứng kiến. Khoảng 400 lính cứu hỏa đã được huy động để dập tắt đám cháy.

Một quan chức cảnh sát cho biết các điều tra viên vẫn chưa được phép làm bên trong nhà thờ vì những lý do an toàn. Ngoài ra nhà thờ này đang được gia cố bằng những ván gỗ để hỗ trợ một vài phần cấu trúc.

Lực lượng cứu hỏa cảnh báo rằng tòa nhà hiện không chắc chắn và rất nguy hiểm cho ai đó làm việc bên trong.

Hải Yến
Theo Reuters/sky news