Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 26/9/2015 20:00

Cảm xúc của chàng trai không tay ngày đầu làm sinh viên

Dù mất cả hai tay trong một vụ tai nạn năm 6 tuổi nhưng chàng trai ấy vẫn nỗ lực hết sức mình thi đậu vào trường đại học mơ ước sau một lần thất bại.
Sau khi trượt kỳ thi đại học năm 2014, với ý chí quyết tâm mạnh mẽ để tiếp tục con đường học vấn, Chao Peng - Chàng trai người Trung Quốc đã chính thức trở thành tân sinh viên khoa Luật của trường Đại học Tứ Xuyên (Thành Đô).
Vào ngày đầu tiên nhập học, môi trường mới, bạn bè mới khiến cho Peng cảm thấy lạc lõng vô cùng. Anh nhìn các bạn ai cũng đủ đầy mà lòng càng xót xa cho số phận của chính mình. Tuy nhiên, Peng đã nhanh chóng biến nó thành cảm xúc thoáng qua và sử dụng đôi chân của mình một cách cực kì khéo léo.
Trong khi tất cả mọi người đều dùng tay để thực hiện công việc thường ngày như dùng đũa ăn cơm, chàng sinh viên trẻ đã chứng minh cho mọi người thấy sức mạnh của ý chí và nghị lực phi thường của một người khuyết tật.
Dù mất cả hai tay nhưng Peng đã chứng minh được ý chí và nghị lực phi thường của mình
Rất nhiều bạn bè tỏ ra thán phục trước việc sử dụng đôi chân điêu luyện của cậu.
Những ngày đầu tiên học đại học , Peng đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc kết bạn, làm quen với bạn bè ở ngôi trường mới. Mọi người đều cho rằng cậu là một người lạ lùng và ít học. Tuy nhiên, Peng đã cho mọi người thấy khả năng của mình và nhận được sự ủng hộ từ bạn bè.

Peng dậy từ sớm chuẩn bị cho ngày đầu tiên đến trường

Peng đã thức dậy từ 7 giờ sáng và rất háo hức vì sắp được gặp nhiều người bạn mới. Những hoạt động sinh hoạt chung ở trường như ăn tại nhà ăn vẫn khiến cậu gặp phiền phức và cần có sự giúp đỡ để lấy thức ăn trên bàn. 

Cậu khá vất vả mới đem được đồ ăn đến bàn và phải dùng thêm một chiếc ghế nữa để tự mình múc đồ ăn. Tuy vậy, Cheng vẫn từ chối khi được bạn bè đề nghị mang thức ăn đến tận phòng ký túc xá. Mỗi khi các sinh viên khác nhìn chằm chằm vào cậu, Peng chỉ cười và gật đầu với họ.

Peng vẫn xếp hàng mua đồ ăn sáng như mọi người
Dù rất khó khăn khi sinh hoạt chung tại nhà ăn nhưng cậu vẫn từ chối nhân viên tư vấn mang đồ ăn đến tận phòng

Yang Xiaofeng - Người tư vấn của Peng - cho biết dù gia đình ở khá gần trường, Peng vẫn quyết định dọn đến ký túc xá như bao người bạn khác để học cách tự lập. 

Không gian rộng rãi nơi đây khiến cậu thoải mái phần nào khi phải làm những động tác khó như dùng chân bóp kem đánh răng và súc miệng.

Hầu hết mọi chuyện sinh hoạt cá nhân của Peng đều do cậu tự mình làm lấy vì không muốn làm phiền mọi người xung quanh.
Peng chia sẻ, mỗi buổi sáng, cậu cần khoảng 18 phút trong phòng tắm và đi bộ 20 phút từ ký túc xá đến trường. Peng dự định sẽ đăng ký học thêm nhiều môn học của các khoa khác để nâng cao kiến thức cho bản thân và dễ dàng vượt qua các kỳ thi sát hạch môn Luật đầy khó khăn. Cậu cho rằng mình vẫn còn may mắn vì có nhiều người bạn luôn ở cạnh bên giúp đỡ.

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm