Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 26/2/2018 17:00

Cái kết đắng của một kẻ đánh bom cảm tử thất bại tại Iraq

Cái kết đắng của một kẻ đánh bom cảm tử thất bại tại IraqCái kết đắng của một kẻ đánh bom cảm tử thất bại tại Iraq

GD&TĐ - Mặc dù quân đội Iraq đã tuyên bố chiến thắng khủng bố IS vào tháng 12/2017 nhưng những vụ đánh bom cảm tử tại đất nước này không có dấu hiệu giảm xuống. Vừa qua, một kẻ khủng bố đã cố gắng đánh bom ở Kirkuk, Iraq nhưng đã bị thất bại.

 

Một nghi phạm khủng bố IS đã bị chết sau khi hắn cố gắng thực hiện một vụ đánh bom cảm tử ở thành phố Kirkuk, phía bắc Iraq – theo một video đăng trên kênh Directorate 4 của trang Telegram.

Đoạn video cho thấy kẻ đánh bom cảm tử đã không thành công khi muốn xâm nhập vào một căn cứ quân sự ở Kirkuk, nơi hắn ta bị những lính gác ngăn lại. Trong khi chạy trốn, hắn ta đã bị ngã xuống đất và khiến bom nổ.

Ngày 30/12/2017, các nhóm khủng bố được cho là đã chuyển sang chiến thuật đánh du kích tại Iraq. Họ tìm cách tiến hành các dợt tấn công riêng lẻ trên đường phố, làng mạc tại các khu vực trung tâm và phía đông Iraq thay vì tập trung vào chiếm các lãnh thổ.

Trước đó, Thủ tướng Iraq Haider Abadi tuyên bố quân đội Iraq đã chiến thắng IS sau khi quân đội nước này đã hoàn toàn kiểm soát được biên giới với Syria.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm