Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 6/1/2015 08:08

Cách phạt kẻ quấy rối tình dục ở Ấn Độ

Một thanh niên bị các thiếu nữ đánh giữa phố vì hành vi quấy rối tình dục. Ảnh: Daily Mail
Một thanh niên bị các thiếu nữ đánh giữa phố vì hành vi quấy rối tình dục. Ảnh: Daily Mail

Một người đàn ông bị cáo buộc quấy rối tình dục những thiếu nữ tại bang miền trung Ấn Độ phải chịu hình phạt đứng giữa phố để các nạn nhân đánh vào mông.

Virat Dhoni, 23 tuổi, đã quấy rối những nữ sinh ở thành phố Sendhwa, bang Madhya Pradesh ở miền trung Ấn Độ. Một nữ cảnh sát đã bắt Dhoni phải chịu hình phạt là đứng khom người giữa một khu phố đông người qua lại, còn các nạn nhân của y sẽ xếp hàng để lần lượt dùng dép đánh vào người, Daily Mail đưa tin.

Dhoni sau đó tố cáo rằng hình phạt của nữ cảnh sát xúc phạm đến danh dự của anh. Người này cũng nói cảnh sát lẽ ra phải đưa anh ra tòa chứ không được tự ý áp đặt hình phạt. "Tôi rất nhục nhã khi phải đứng giữa đường để phụ nữ đánh. Tôi thậm chí còn chưa động ngón tay vào người họ. Việc của cảnh sát không phải là kết luận ai có tội", Dhoni nói.

Tuy nhiên, một tòa án địa phương đã bác bỏ đơn kiện của Dhoni và cho rằng hình phạt của nữ cảnh sát là thích đáng. Một thẩm phán khẳng định nếu Dhoni ra tòa thì mức phạt không chỉ dừng lại như vậy. "Hắn đã dày vò, xúc phạm các nạn nhân công khai thì phải chịu đòn ở nơi công cộng. Như vậy là phù hợp", một thẩm phán nói.

Theo news.zing.vn