Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 10/11/2017 09:38

Cách khuyến khích học sinh của một cô giáo: Làm bài sai sẽ bị phạt tiền!

(ảnh minh họa)(ảnh minh họa)

GD&TĐ - Một giáo viên tiếng Anh ở Trung Quốc đang hứng chịu nhiều chỉ trích sau khi phương pháp lạ khuyến khích học sinh làm bài tốt của cô bị lộ ra.
 

Vụ việc xảy ra khi người ta phát hiện cô giáo tiếng Anh ở Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc đã phạt học sinh khi các em mắc lỗi trong các bài kiểm tra tiếng Anh bằng phương pháp “củ cà rốt và cây gậy” của mình.

Theo tờ South China Morning Post, giáo viên này đã phạt học sinh 50 tệ (khoảng 7,5 USD) cho mỗi câu trả lời sai. Mức phạt này chỉ áp dụng đối với các bài kiểm tra mà học sinh phải điền vào chỗ trống mà các em phải ghi nhớ kiến thức.

Giáo viên này cũng đề ra phần thưởng bằng tiền cho những học sinh làm bài tốt. Hơn 10 học sinh có điểm cao nhất cũng đã nhận được phần thưởng 100 tệ.

Tuy nhiên, mọi việc đã chấm dứt khi các nhà chức trách phát hiện ra chế độ thưởng phạt bằng tiền này và yêu cầu cô giáo trả lại tất cả số tiền lên tới 3.950 tệ. Sau đó, cô giáo cũng đã thừa nhận rằng việc mà cô làm không phù hợp.

Không phải tất cả phụ huynh đều không bằng lòng, ít nhất có một bà mẹ khá cởi mở với tác dụng của hình thức thưởng phạt lạ mà cô giáo đưa ra. “Nói thật là con trai tôi đã có động lực hơn. Sau khi có quy định trên, cháu đã tự ghi nhớ bài học mà không cần nhắc nhở”.

Cô giáo còn cho biết đã được hội phụ huynh nhà trường cho phép áp dụng hình thức thưởng phạt bằng tiền trên.

Trong số những người phản đối có giáo sư Li Erping của Đại học Khoa học và Công nghệ Côn Minh, ông nói: “Làm sai trong các bài kiểm tra là chuyện bình thường. Các em không vi phạm quy tắc nào, tại sao lại phạt các em?”

Hải Yến
Theo Sputnik