Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 5/8/2019 17:23

Các tổ hợp tác chiến điện tử của Nga đã được chuyển đến Vịnh Ba Tư

Tổ hợp tác chiến điện tử R-330Zh "Zhitel" của Nga.
Tổ hợp tác chiến điện tử R-330Zh "Zhitel" của Nga.

GD&TĐ - Nga có thể đã chuyển các tổ hợp tác chiến điện tử R-330 Zh đến Vịnh Ba Tư để gây nhiễu tín hiệu của các phương tiện điện tử tại khu vực này.

Cách đây vài giờ, trên Twitter đã xuất hiện đoạn video ghi lại quá trình vận chuyển các tổ hợp tác chiến điện tử R-330Zh “Zhitel” của Nga trên một con đường gần thành phố Arak của Iran.

Theo xác định của các chuyên gia, những hệ thống tác chiến điện tử đã được phát hiện ở miền bắc Iran từ vài ngày trước. Chúng được cho là đã được chuyển đến từ Nga.

Các chuyên gia cho rằng, các hệ thống tác chiến điện tử R-330Z được vận chuyển đến Vịnh Ba Tư với mục đích chống lại các tàu hải quân NATO và máy bay không người lái thường xuyên xuất hiện gần biên giới Iran.

Tuy nhiên hiện tại, Nga chưa xác nhận thông tin về việc cung cấp các tổ hợp tác chiến điện tử R-330Zh cho Iran.

Được biết, R-330Zh Zhitel là tổ hợp tác chiến điện tử tối tân nhất của Nga ở thời điểm hiện tại, được thiết kế để phát hiện, phân tích, tìm hiểu hướng và gây nhiễu hệ thống thông tin vệ tinh NAVSTAR (GPS) và thông tin di động GSM 1900 ở dải tần số từ 100-2.000 MHz.

Trong trường hợp xung đột xảy ra, các hệ thống này sẽ được kích hoạt nhằm khiến tên lửa dẫn đường bằng tín hiệu vệ tinh (GPS) của đối phương không thể xác định được mục tiêu.

Phương Võ
Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm