Các tàu của Hải quân Nga kiểm soát tàu khu trục Mỹ ở Biển Đen

PHƯƠNG VÕ - 12:08 16/04/2019
Các tàu của Hải quân Nga kiểm soát tàu khu trục Mỹ ở Biển Đen

Sau khi tiến vào khu vực Biển Đen, tàu khu trục "Ross" đã bị kiểm soát bởi các thiết bị vô tuyến ven biển của hạm đội Biển Đen. Ngoài ra, hoạt động của tàu khu trục Mỹ còn bị theo dõi bởi tàu tuần tra "Vasily Bykov" và tàu trinh sát "Ivan Khurs" của Nga.

Trong những năm gần đây, Nga đang phải đối mặt với những hoạt động chưa từng có của NATO ở gần biên giới. NATO gọi đó là những hành động "ngăn chặn sự xâm lược của Nga".

Điện Kremlin nhấn mạnh rằng, Moscow không gây ra mối đe dọa cho các quốc gia khác, nhưng sẽ có biện pháp đáp trả đối với những hành động gây nguy hiểm cho lợi ích của họ.

Đầu tháng 4, các quốc gia NATO đã thống nhất các biện pháp hỗ trợ Ukraine và Georgia ở Biển Đen. Các tài liệu được thông qua tại một cuộc họp ở Washington đã cung cấp thông tin về các buổi diễn tập và những cuộc trao đổi thông tin trên vùng biển này.

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng các hoạt động tăng cường của NATO trên Biển Đen làm suy yếu sự ổn định trong khu vực và hứa hẹn sẽ có những biện pháp đáp trả thích hợp.

Phương Võ
Theo Ria.ru

Bình luận của bạn đọc