Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 14/8/2018 16:10

Các nhóm phiến quân Syria nhận được 137 tỉ USD

Quân đội SyriaQuân đội Syria

GD&TĐ - Một số các nước A rập đã dành một số tiền 137 tỉ đô la hỗ trợ cho các chiến binh ở Syria nhằm phá hỏng quốc gia này – Thứ trưởng Ngoại giao Nga Faisal Mekdad vừa cho biết.
 

“Các nước A rập nổi tiếng đã hỗ trợ tới 137 tỉ USD cho các nhóm vũ trang bất hợp pháp nhằm phá hủy Syria” – ông Mekdad nói với các nhà báo và cho biết thêm rằng Syria đã cố gắng chống lại kẻ thù nhờ vào tinh thần và sự dũng cảm của đất nước, cùng với hỗ trợ của Nga.

Cuộc xung đột vũ trang ở Syria bắt đầu từ 2011, Damascus đã chống lại các lực lượng đối lập và một số nhóm khủng bố cố gắng giành quyền kiểm soát đất nước này.

Nga đã can thiệp vào cuộc xung đột trên vào năm 2015 theo yêu cầu của Tổng thống Bashar al-Assad. Moscow ban đầu hỗ trợ quân sự nhưng hiện tại đang giúp Syria đạt được hòa bình bằng cách đảm bảo một lệnh ngừng bắn và hỗ trợ Damascus xử lý người tị nạn hồi hương.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, có 1,7 triệu người Syria đã chạy trốn cuộc nội chiến, đang cư trú ở nước ngoài và sẵn sàng chờ để được về nước.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm