Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 25/5/2018 07:47

Các nhà lãnh đạo thế giới nói gì khi ông Trump hủy họp thượng đỉnh Mỹ - Triều?

Các nhà lãnh đạo thế giới bày tỏ sự nuối tiếc khi cuộc họp thượng đỉnh Mỹ và Triều Tiên bị hủyCác nhà lãnh đạo thế giới bày tỏ sự nuối tiếc khi cuộc họp thượng đỉnh Mỹ và Triều Tiên bị hủy

GD&TĐ - Hôm qua (24/5), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thư cho Lãnh đạo Triều Tiên Kimg Jong-un và tuyên bố hủy cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều đang được cả thế giới mong chờ. Trước thông tin này, các nhà lãnh đạo thế giới cũng đưa ra nhận xét của mình.
 

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông hy vọng việc ông Trump hủy cuộc gặp với ông Kim chỉ “là một sự cố” trong tiến trình hòa bình này. “Tôi rất hy vọng rằng đây chỉ là một sự cố” – ông Macron nói tại một cuộc họp báo chung với Tổng thống Nga Putin tại St.Petersburg.

Về phần mình, Tổng thống Nga Putin đã thể hiện sự “nuối tiếc” về việc cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ và Triều Tiên bị hủy.

Thông qua hãng tin Reuters, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã thể hiện sự tiếc nuối sâu sắc của mình về quyết định của Mỹ khi hủy cuộc họp.

Đáng chú ý là dường như nhà lãnh đạo Hàn Quốc không chia sẻ hoặc không hiểu lý do của phía Mỹ. “Tôi rất bối rối và tiếc nuối khi thượng đỉnh Triều Tiên – Mỹ sẽ không diễn ra vào 12/6 như đã lên kế hoạch” – ông Moon nói tại một cuộc họp với các quan chức an ninh hàng đầu của mình.

Hải Yến
Theo Independent

Tin tiêu điểm