Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 28/9/2019 08:19

Các máy bay chiến đấu Su-35 của Nga đang “thống trị” bầu trời Syria

Máy bay chiến đấu Su-35 của Nga.Máy bay chiến đấu Su-35 của Nga.

GD&TĐ - Các chuyên gia cho rằng máy bay chiến đấu Su-35 của Nga đang giám sát hầu hết không phận Syria, trừ khu vực phía đông bắc Syria nằm ngoài sự kiểm soát của Không quân Nga.

Thực tế đã cho thấy Syria "không phải là cuộc chiến " dành cho các quốc gia châu Âu là thành viên NATO. Quốc gia NATO duy nhất vẫn đang thực hiện các hoạt động hàng không trên bầu trời Syria là Mỹ, mặc dù vậy, số lượng các chuyến bay của máy bay Mỹ cũng đã giảm đáng kể so với trước đây.

Syria đang chuẩn bị chuyển sang công cuộc xây dựng nền chính trị mới sau khi Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antoni Gutteres tuyên bố về sự bắt đầu hoạt động của Ủy ban Hiến pháp Syria. Ủy ban này sẽ họp lần đầu tại Geneva.

Đối với Nga, đây là một tín hiệu tích cực. Mặc dù các điểm nóng căng thẳng vẫn đang tồn tại ở Syria, nhưng nhu cầu sử dụng lực lượng không quân và lực lượng đặc biệt của Nga trên quy mô lớn đã được giảm bớt.

Có thể nói, hiện nay các máy bay chiến đấu Su-34 và Su-35 của Nga đang thống trị bầu trời Syria. Việc bố trí căn cứ không quân ở Khmeimim với việc tạo ra một cơ sở hạ tầng mới cho thấy Không quân Nga luôn sẵn sàng ngăn chặn những cuộc tấn công bất ngờ của các nhóm chiến binh vào lãnh thổ Syria.

Căn cứ không quân Khmeimim của Nga được bảo vệ bởi hệ thống phòng thủ nhiều tầng, đã trải qua các cuộc tấn công sử dụng máy bay không người lái của các chiến binh. Ngoài tổ hợp phòng không S-400, căn cứ của Không quân Nga tại Syria còn được bảo vệ bởi các “rào chắn” khác.

Thêm vào đó, Nga và Israel cũng đã kí kết thỏa thuận nhằm vô hiệu hóa những khả năng xảy ra tai nạn hàng không và xung đột trên bầu trời Syria. Tuy nhiên, Israel không loại trừ khả năng sẽ tiếp tục tấn công vào lãnh thổ Syria nếu Iran vẫn hoạt động tại quốc gia này.

Phương Võ
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm