Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 15/11/2018 18:02

Các lực lượng vũ trang Nga được bổ sung vũ khí với công nghệ mới nhất

Các lực lượng vũ trang Nga được bổ sung vũ khí với công nghệ mới nhất

GD&TĐ - Năm nay, các lực lượng vũ trang Nga đã nhận được khoảng 4 nghìn trang thiết bị quân sự (bao gồm cả những chiếc ô tô), Cục trưởng cục Tăng thiết giáp của Nga - Trung tướng Alexander Shevchenko cho biết.

Ông giải thích, vào năm 2018 khoảng 4 nghìn xe bọc thép và các trang thiết bị, kể cả ô tô đã được gửi cho quân đội Nga. Trong số đó có hơn 3.000 chiếc được đưa vào hoạt động.

Tỷ lệ các xe bọc thép hiện đại trong quân đội ngày càng tăng: năm 2018, tổng số tăng lên 31% và trong các đơn vị sẵn sàng chiến đấu thường xuyên tỉ lệ này lên đến 59%. Trong con số trên Shevchenko thông tin rằng có hơn 180 xe tăng, khoảng 300 chiếc BMP và 250 chiếc BTR đã được các lực lượng vũ trang đón nhận trong năm nay.

Trước đó đã có thông báo rằng trong quân đội Nga đã có kế hoạch trang bị các xe tăng hiện đại, kế hoạch của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga để đưa các xe tăng hiện đại T-72B3, T-80U và T-90A trang bị cho các đơn vị sẵn sàng chiến đấu thường xuyên trong năm 2020 lên đến 70%. Ngoài ra, Nga cũng đã có kế hoạch xử lý, nâng cấp các loại xe bọc thép của Liên Xô.

Hiện tại, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã ký một hợp đồng cung cấp hai tiểu đoàn xe tăng T-14 và xe chiến đấu bộ binh hạng nặng T-15 cho quân đội. Sau năm 2020, vấn đề ký kết các hợp đồng lớn để cung cấp Armata sẽ được xem xét.

Đức Văn
Theo Topwar.ru