Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 1/3/2019 08:38

Các lực lượng vũ trang Ấn Độ trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu

Vũ khí Ấn Độ trong một cuộc diễu binhVũ khí Ấn Độ trong một cuộc diễu binh

GD&TĐ - Thông báo rằng một máy bay Pakistan bị bắn hạ hôm 27/3 đã nhằm vào các địa điểm quân sự của mình, không lực, hải quân và quân độ Ấn Độ tuyên bố cảnh giác cao độ và sẵn sàng đánh bại các mối đe dọa tiếp theo.

Quân đội Ấn Độ đã quyết định bắn hạ máy bay Pakistan trong không phận của mình hôm qua (28/2).

Thiếu tướng Surinder Singh Mahal nói rằng máy bay trên đã ném bom vào các địa điểm quân sự của Ấn Độ nhưng không gây tổn thất lớn.

“Thực tế là Pakistan nhằm vào các mục tiêu quân sự nhưng chúng tôi đã cản trở kế hoạch của họ. Những quả bom không thể gây bất kỳ tổn thất lớn nào do hành động nhanh chóng của Không lực Ấn Độ” – vị tướng trên tuyên bố.

Để đáp trả, các hệ thống vũ khí của đất nước đã sẵn sàng và các lực lượng cơ giới đã đặt ở chế độ chờ sẵn.

Trong trường hợp có sự gây hấn thêm, Chuẩn đô đốc DS Gujral bảo đảm sẽ có “một sự phản ứng kiên quyết, nhanh nhẹn và mạnh mẽ” của Hải quân Ấn Độ vốn đã được “triển khai trong tình trạng sẵn sàng cao và duy trì sự cân bằng ở 3 chiều: trên đất liền, trên biển và trên không”.

Trong khi thể hiện sự nhẹ nhõm rằng Pakistan đã đồng ý thả một phi công bị bắt sau khi máy bay Ấn Độ bị bắn hạ trong không phận Pakistan hôm thứ 4 vừa qua, Phó Nguyên soái Không quân R.G.K. Kapoor bác bỏ tuyên bố của Islamabad rằng đó là một cử chỉ hòa bình.

“Chúng tôi xem đó là một cử chỉ phù hợp với Công ước Geneva” – ông nói.

Sau khi một quả bom xe phát nổ làm hàng chục binh lính Ấn Độ thiệt mạng trước đó, New Delhi đã tiến hành một cuộc tấn công trên không nhằm vào các trại nghi là của khủng bố ở Pakistan bất chấp sự phản đối của Pakistan.

Ngày hôm sau, hai quốc gia được trang bị vũ khí hạt nhân này đã tham gia một cuộc giao đấu trên không trong khi các đợt pháo kích đã nổ ra dọc biên giới Khashmir đang có tranh chấp.

Không lực Ấn Độ nói rằng họ sẽ tiếp tục nhắm vào các trại khủng bố ở Pakistan khi khẳng định quan điểm của chính phủ cho rằng Islamabad đang tài trợ cho các nhóm khủng bố.

Hải Yến
Theo RT

Tin tiêu điểm