Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 24/2/2017 16:07

Các chuyến đi của gia đình Trump trong 1 tháng tốn bằng tiền Obama dùng trong 1 năm

Các chuyến đi của tổng thống Mỹ Donald Trump đến câu lạc bộ Mar-a-Lago của mình ở Florida có vẻ đang tiêu tốn 1 phần kha khá tiền nộp thuế của người dân Mỹ.

Ba chuyến đi của ông chắc đã tốn Ngân khố Mỹ 10 triệu đô, dựa trên một phân tích của Cơ quan Kiểm toán Chính phủ Mỹ (GAO) hồi tháng 10/2016.

Trong khi đó, chi phí đi lại trung bình của cựu tổng thống Barack Obama chỉ tầm khoảng 12,1 triệu đô mỗi năm. Tổng cộng, hóa đơn đi lại trong 8 năm làm tổng thống của ông Obama là 97 triệu đô và tuy thật khó tin nhưng ông Trump đang chuẩn bị vượt qua mốc này trong chưa đến 1 năm. Tờ Washington Post cho biết “Phong cách sống vương giả của đệ nhất gia đình Mỹ đang tạo áp lực cho Cơ quan mật vụ Mỹ và những sĩ quan an ninh, tạo ra những lo ngại về tài chính và hậu cần trong một vài khu vực địa phương, và tiêu tốn nhiều hơn những đời tổng thống trước rất nhiều”.

Trước khi trở thành nhà lãnh đạo cao nhất của Mỹ, ông Trump thường xuyên chỉ trích chi phí đi lại của ông Obama trên tờ Fox News và trang cá nhân Twitter của mình.

“Chi phí đi lại của tổng thống Obama tiêu tốn hàng triệu đô của người nộp thuế. Thật không thể tin được!”

Cac chuyen di cua gia dinh Trump trong 1 thang ton bang tien Obama dung trong 1 nam - Anh 1

Chia sẻ của ông Trump trên trang cá nhân

Thú vị ở chỗ, trong một cuộc phỏng vấn với chương trình CBS's 60 Minutes sau khi thắng cử ông Trump từng nói “Tôi không nghĩ chúng tôi sẽ tiêu nhiều vào những kỳ nghỉ”. Tuy nhiên, sau khởi đầu đầy căng thẳng ở Nhà Trắng vị tân tổng thống dường như đã đổi ý.

Theo NDH