Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 9/8/2019 16:07

Các chiến binh tiếp tục tấn công căn cứ không quân Khmeimim của Nga tại Syria

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

GD&TĐ - Mới đây, các chiến binh thánh chiến Syria đã bắn 4 tên lửa ở khoảng cách 2km vào căn cứ không quân Khmeimim của Nga.

Cuộc tấn công bằng tên lửa vào căn cứ không quân Nga đã khiến 2 dân thường thiệt mạng và 4 người khác bị thương. Tên lửa được xác định phóng từ khu vực làng Kban thuộc vùng núi Latakia.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cuộc tấn công không gây ra thiệt hại cho căn cứ Không quân của Nga và hiện tại căn cứ vẫn đang hoạt động bình thường.

Trước đó, vào ngày 5/8, các chiến binh đã bắn 3 tên lửa vào căn cứ Không quân của Nga tại Syria. Các cuộc tấn công từ các hệ thống phòng không cũng đã được ghi nhận vào ngày 17/7 và 21/7. Ngoài ra, theo thống kê, vào tháng 5, các chiến binh đã tiến hành tổng cộng 5 cuộc pháo kích nhắm vào căn cứ của quân đội Nga ở Syria, vào tháng 4 là 12 lần.

Mới đây, vào ngày 7/8, các chiến binh tiếp tục thực hiện 3 cuộc tấn công vào các vị trí của quân đội Syria ở tỉnh Idlib. Mặc dù vùng xuống thang chiến sự đã được thiết lập tại khu vực này, tuy nhiên, các chiến binh vẫn liên tục vi phạm các thỏa thuận ngừng bắn.

Phương Võ
Theo Vesti.ru

Tin tiêu điểm