Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 22/6/2015 19:39

Các báo đăng bức ảnh trùm phát xít Hitler muốn giấu

Rất có thể Hitler mặc bộ kimono để thể hiện sự đoàn kết hợp tác với phát xít Nhật trước Thế chiến thứ hai. Ảnh: Daily MailRất có thể Hitler mặc bộ kimono để thể hiện sự đoàn kết hợp tác với phát xít Nhật trước Thế chiến thứ hai. Ảnh: Daily Mail

Bức ảnh Adolf Hitler mặc trang phục kimono là thứ mà chính quyền Đức Quốc xã chưa từng công bố trong suốt thời kỳ chế độ này tồn tại.

Một số tờ báo Anh như Daily Mail, Express hôm 21/6 đăng tấm ảnh Hitler trong trang phục truyền thống Nhật Bản.

Theo báo Daily Mail, có thể bức ảnh được chụp trong khoảng thập niên 30 của thế kỷ 20. Tờ Express cho rằng, Hitlet mặc bộ kimono trong năm 1933, sau khi y nhậm chức thủ tướng Đức. 

Một số ý kiến khác phỏng đoán Hitler đã chụp ảnh vào năm 1936 để kỷ niệm ngày Đức Quốc xã ký kết hiệp ước hợp tác cùng Đế quốc Nhật.

Một số nhà quan sát cho rằng đây là tấm ảnh "bất thường" của trùm phát xít, vì những ảnh của y đều gắn với bộ quân phục hoặc đồ vest chỉnh tề. Các chuyên gia chưa thể xác định nguồn gốc tấm ảnh.

Hồi giữa tháng Tư, Daily Mail cũng công bố những ảnh Hitler mặc quần soóc ngắn trên đầu gối. Tờ báo khẳng định chúng là những tấm ảnh mà Hitler cố gắng "giấu kín".

Theo zing.vn