Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 16/6/2015 10:11

Cá mập cắn đứt tay hai thiếu niên

Những người tới hiện trường đầu tiên cấp cứu cho cô bé bị nạn. Ảnh: Abcnews.Những người tới hiện trường đầu tiên cấp cứu cho cô bé bị nạn. Ảnh: Abcnews.

Một cô bé 13 tuổi và một cậu bé 16 tuổi đã bị cá mập tấn công ở bãi biển Bắc Carolina (Mỹ). Cả hai đều bị thương nặng.

Một cô bé 13 tuổi đã bị cá mập cắn đứt một phần tay trái vào lúc 16h40 ngày 14/6 ở Oak Island, một trị trấn cách Wilmington, Bắc Carolina, Mỹ khoảng 50 km. Cô bé bị thương nặng và có khả năng sẽ mất thêm chân trái.

Khoảng một tiếng sau, lực lượng cứu hộ lại nhận được thông báo có một câu bé 16 tuổi bị cá mập tấn công cách chỗ cô bé chỉ hơn 3 km. Cậu bé mất một cánh tay.

Cả hai đều đã được đưa tới trung tâm y tế New Hanover ở Wilmington bằng trực thăng và đã ổn định sau khi phẫu thuật.

Các lực lượng đang tiến hành tìm kiếm những con cá mập có khả năng gây ra vụ tấn công. Họ cho trực thăng bay dọc bờ biển xem có phát hiện được gì không. Những vết cắn dẫn tới thương tích nghiêm trọng cho thấy đây có thể là loại cá mập lớn, như cá mập hổ hoặc cá mập bò.

Quan chức địa phương cho biết chuyện này rất bất thường, trong 16 năm trở lại đây chưa có vụ cá mập tấn công nào xảy ra ở Oak Island. Người dân và du khách cũng được khuyến cáo không nên xuống nước trong thời gian này.

 


Theo Zing News