rssheader

24/06/2021

Buổi diễn tập nhậm chức của ông Biden bị hoãn vì lo ngại an ninh

Hải Yến - 15/01/2021, 12:57 GMT+07 | Thế giới
Ông Joe Biden. Ông Joe Biden.

An ninh xung quanh Điện Capitol đã được tăng cường đáng kể trong những ngày trước lễ nhậm chức vào 20/1 của ông Biden sau cuộc biểu tình hỗn loạn vào tòa nhà Quốc hội trong tuần trước.

Hơn 20.000 lính Vệ binh quốc gia dự kiến sẽ được triển khai để hỗ trợ an ninh cho sự kiện này. FBI đã cảnh báo khả năng xảy ra các cuộc biểu tình có vũ trang là rất cao cả ở thủ đô Mỹ và toàn quốc.

Trong cuộc họp giao ban với Phó TT Mike Pence hôm qua, Giám đốc FBI Christopher Wray cho biết, cơ quan này đang thấy một lượng lớn các cuộc bàn tán trên mạng về bạo lực tiềm ẩn xung quanh lễ nhậm chức của Biden.

“Chúng tôi lo ngại về khả năng bạo lực tại nhiều cuộc biểu tình và mít tinh được lên kế hoạch tại Washington DC và ở các tòa nhà nghị viện khắp cả nước trong những ngày tới, nó có thể khiến các cá nhân có vũ trang đến gần các tòa nhà chính phủ và các quan chức” – ông nói.

Nhóm của ông Biden cũng đã hủy chuyến đi tàu Amtrak đã lên kế hoạch từ Wilmington, Del đến Washington vào thứ 2 do lo ngại an ninh.

Một số hãng hàng không thông báo sẽ cấm mang súng trong túi ký gửi trên các chuyến bay đến thủ đô trong thời gian xung quanh lễ nhậm chức. Hơn một chục ga tàu điện ngầm D.C cũng sẽ bị đóng cửa quanh Capitol và National Mall trước và sau lễ nhậm chức của ông Joe Biden.

Theo The Hill
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm