Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 16/8/2017 17:06

Bức tranh sơn thủy hữu tình

Bức tranh sơn thủy hữu tình

GD&TĐ - Nếu là người đam mê du lịch, hẳn bạn sẽ biết danh lam thắng cảnh ở Macedonia chủ yếu là thiên nhiên, là các thác nước ẩn mình trong rừng sâu, là hồ trên núi với nước trong và mát lạnh.

Sự sống được sinh sôi nảy nở từ rất nhiều loài động thực vật quý hiếm góp phần làm nên màu xanh kỳ diệu của quang cảnh nơi đây. Tuy nhiên, nếu bạn đang tự hỏi nơi để bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình ở đất nước này, thì câu trả lời đúng đắn có lẽ là Ohrid.

 Theo nhận định của du khách quốc tế, hồ Ohrid xứng đáng với danh hiệu “Biển nước ngọt Macedonian” không chỉ vì màu xanh của nó đậm hơn cả màu xanh da trời mà còn bởi diện tích mặt hồ cực lớn. Hồ Ohrid nằm cách mực nước biển 693m, bao phủ một khu vực khoảng 350km2, nó nổi tiếng vì nước hồ trong như pha lê, bạn có thể nhìn xuống đáy sâu đến 22m so với mặt nước.
 Hàng năm, hồ Ohrid thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan vào dịp hè. Các điều kiện tự nhiên đặc biệt của nó đã tạo nên sự đa dạng các dạng thức sống có thể tồn tại từ kỷ thứ 3 (từ 66 đến 2.68 triệu năm trước đây), do đó hồ Ohrid còn được gọi là một bảo tàng hóa thạch sống. Trong năm 1979 và 1980, các danh thắng lân cận và thành phố Ohrid cùng được bầu chọn là Di sản thiên nhiên thế giới do UNESSCO công nhận, nơi duy nhất ở Macedonia có vinh dự này.
Những viên ngọc trai Ohrid nổi tiếng được làm từ vảy của loài cá địa phương Plasica ở hồ Ohrid, điều này đã tạo nên vẻ độc đáo có một không hai trên thế giới của nó. Ngọc trai Ohrid là một món quà lưu niệm không thể thiếu đối với khách du lịch, nó cũng rất thích hợp làm quà cho các quý bà. Có lẽ không nơi nào khác trong đất nước này có thể mang lại cho bạn nhiều lựa chọn đến vậy. 

Ngọc Kiều (Theo My Destination)