rssheader

20/04/2021

“Bom tấn” từ cuộc phỏng vấn của Harry và Meghan

Hải Yến - 09/03/2021, 11:54 GMT+07 | Thế giới
Vợ chồng hoàng tử Anh Harry và Meghan trong cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Mỹ Oprah Winfrey. Vợ chồng hoàng tử Anh Harry và Meghan trong cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Mỹ Oprah Winfrey.

Cuộc phỏng vấn mang tên “Kể hết mọi điều” được cho là đưa ra cái nhìn bên trong cuộc sống trong gia đình hoàng gia của 2 vợ chồng hoàng tử. Họ đã rời Hoàng gia Anh 1 năm trước trong một động thái gây nhiều chú ý.

Trong cuộc phỏng vấn trên, Meghan – một người Mỹ 39 tuổi, có mẹ là người da đen và cha là người da trắng – nói rằng một thành viên của gia đình hoàng gia đã lo ngại về màu da con trai Archie của cô. Người này nói rằng da bé có thể đen như thế nào trước khi bé chào đời và không cho bé tước vị hoàng tử. Meghan cũng rơi nước mắt khi nói về việc đã nghĩ đến tự tử và tự làm hại bản thân. Cô cho biết cảm thấy bị gia đình cô lập và không được bảo vệ sau khi cầu xin sự giúp đỡ.

Hoàng tử Harry cũng nói về sức khỏe tâm thần của mình và cho biết anh cảm thấy bị “mắc kẹt” trong chế độ của gia đình, cũng như bị “cắt tài chính” khỏi hoàng gia. Theo Harry, cha anh là Thái tử Charles – người sẽ thừa kế ngai vàng của nước Anh – đã không đáp lại những cuộc gọi của anh.

Harry còn nói về nỗi sợ hãi về việc lịch sử có thể lặp lại, liên quan tới cái chết của mẹ anh là công nương Diana. Bà đã qua đời trong một tai nạn xe hơi năm 1997 khi bị các tay săn ảnh đuổi theo. Harry cho rằng việc rút khỏi gia đình hoàng gia là vì sự an toàn cho vợ và con trai mình.

Sự kiện được các báo đăng lên trang nhất

Cuộc phỏng vấn được mong chờ trên được báo chí khắp thế giới đưa tin. Những tờ báo ở Anh, Mỹ và khắp châu Âu mô tả đây là một vụ “bom tấn” đối với Hoàng gia Anh.

Hãng tin Bloomberg cho biết buổi phát sóng trên kênh CBS tại Mỹ đã thu hút hơn 17 triệu lượt xem. Đây được xem là chương trình giải trí thu hút lượt xem cao nhất tại Mỹ kể từ lễ trao giải Oscars hồi tháng 2/2020 với 23,6 lượt xem. CBS cũng đã chi khoảng 7 đến 9 triệu USD để mua bản quyền phát sóng từ công ty Harpro Productions của Winfrey.

Theo CGTN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm