Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 18/5/2013 10:12

Bom rung chuyển Iraq, hàng trăm người thương vong

Bom rung chuyển Iraq, hàng trăm người thương vong

 (GD&TĐ) – Một loạt các vụ tấn công bằng bom đã diễn ra tại Iraq ngày 17/5 khiến ít nhất 73 người thiệt mạng, 148 người khác bị thương.

(GD&TĐ) – Một loạt các vụ tấn công bằng bom đã diễn ra tại Iraq ngày 17/5 khiến ít nhất 73 người thiệt mạng và 148 người khác bị thương.

Mọi người có mặt sau vụ tấn công bằng bom ở Baquba, cách Baghdad khoảng 50 km
Mọi người có mặt sau vụ tấn công bằng bom ở Baquba, cách Baghdad khoảng 50 km

Ít nhất nhất 41 người chết và 56 người khác đã bị thương trong 2 vụ nổ xảy ra gần như đồng thời tại Baquba, thủ phủ tỉnh Diyala sau buổi cầu nguyện ngày thứ Sáu.

2 vụ đánh bom bên đường khác xảy ra gần đền thờ Saroya ở Baquba, cách thủ đô Baghdad 65 km về phía đông bắc, nhiều người Sunni đến cầu nguyện đã trở thành nạn nhân khi họ đang rời đền thờ.

Ngoài ra, ít nhất 22 người chết và 57 người khác bị thương trong 3 vụ tấn công bằng bom bên đường ngay tại thủ đô Baghdad vào tối qua.

Cũng trong hôm qua, trong vụ đánh bom nhằm vào một lễ tang ở trung tâm Iraq, ít nhất 8 người chết và 25 người khác bị thương– nguồn tin của Bộ Nội vụ cho biết.

Bạo lực vẫn phổ biến ở Iraq mặc dù số lượng các vụ xảy ra đã giảm mạnh so với những năm đỉnh điểm 2006 và 2007 khi đất nước này chìm trong các vụ giết chóc mang tính sắc tộc.

Chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm cho các vụ tấn công trên đây nhưng mặt trận al-Qaida tại Iraq, trong hầu hết các trường hợp, đều nhận trách nhiệm cho những vụ tấn công lớn như trên. Điều này gây nên sự lo ngại rằng nhóm khủng bố này và các chiến binh khác có thể khiến bạo lực lan rộng, đặc biệt là khi Iraq đang cố gắng không để bất ổn đang diễn ra ở Syria tràn sang.

Phương Hà (Theo Xinhua)