Thế giới

Boeing tiết lộ máy bay có thể đưa khách vượt Đại Tây Dương trong 2 giờ

HẢI YẾN - 12:08 27/06/2018
Boeing tiết lộ máy bay có thể đưa khách vượt Đại Tây Dương trong 2 giờ Boeing tiết lộ máy bay có thể đưa khách vượt Đại Tây Dương trong 2 giờ

Mặc dù các quan chức nhấn mạnh tại hội nghị trên rằng chiếc máy bay mẫu vẫn đang ở giai đoạn đầu, nhưng nó được dự kiến sẽ được sử dụng trong cả ngành thương mại và quân sự.

Theo tuần báo Aviation Week, chiếc máy bay mẫu rất giống với máy bay siêu thanh Concorde, và nhằm mục tiêu đưa ra một phương tiện bay lớn hơn máy bay thương mại tầm xa nhưng nhỏ hơn Boeing 737. Máy bay siêu thanh Concord có chỗ cho từ 92 đến 128 hành khách, là máy bay hành khách siêu thanh động cơ turbojet do công ty Aerospatiable/BAC của Anh sản xuất và có thể bay với vận tốc là Mach 2.04.

Bay với vận tốc gấp 5 lần vận tốc âm thanh (Mach 5) ở độ cao 29.000m, chiếc máy bay mới của Boeing có thể vượt Đại Tây Dương trong vòng 2 giờ và Thái Bình Dương trong 3 giờ. Hiện tại, sẽ mất khoảng 7 giờ để một chiếc máy bay hành khách bình thường bay qua Đại Tây Dương, trong khi đó một chuyến bay liên tục từ Los Angeles tới Tokyo sẽ mất 12 giờ - trang tin Investors.com thông báo.

Mặc dù chưa biết khi nào chiếc máy bay này có thể cất cánh nhưng dự đoán thời gian sẽ phải từ 20 tới 30 năm nữa.

Chiếc máy bay mẫu này sẽ được trình làng tại Triển lãm hàng không Farnborough của Anh diễn ra từ 16 đến 22 tháng 7.

Hải Yến
Theo Sputnik

Bình luận của bạn đọc